Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm kem chống nắng handmade cực đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn tự chế kem chống nắng từ thiên nhiên nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo công thức sau

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:22 26/02/20 trong Bí quyết chăm sóc da
09:22 26/02/20 798 lượt xem
Mục lục
Hướng dẫn cách làm kem chống nắng handmade cực đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn tự chế kem chống nắng từ thiên nhiên nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo công thức thực hiện sau đây để có thể tự chế kém chống nắng từ thiên nhiên đơn giản, cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm kem chống nắng handmade 

Bạn đã từng nghe mọi người nói về tự chế kem chống nắng bao giờ chưa? Nhiều sản phẩm kem chống nắng thương mại chứa hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe và làn da của bạn. Không những không có tác dụng chống nắng, bảo vệ làn da mà nó còn khiến da của bạn trở lên tồi tệ hơn đấy. Để bảo vệ tốt nhất làn da của bạn, hãy học cách làm kem chống nắng handmade để bảo vệ làn da của bạn và những người thân xung quanh ngay bây giờ nhé! Dưới đây là các bước để thực hiện. 
| Xem thêm: Cách bôi kem chống nắng hiệu quả nhất

# 1. Làm kem chống nắng bằng dầu, sáp ong và oxit

Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà
Thu thập các nguyên liệu để tự làm kem chống nắng từ thiên nhiên. Bạn cần có dầu, sáp ong, oxit là các thành phần chính. Công thức làm kem chống nắng với SPF ước tính từ 10 đến 15 bao gồm: 
 
 • 1 chén Dầu ô liu hoặc dầu tự nhiên khác
 • 28 g sáp ong nguyên chất
 • 1 đến 2 muỗng canh USP cấp oxit kẽm hoặc bột titanium dioxide
 • Tinh dầu 
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 1
Ngoài các thành phần để làm kem chống năng hanmade như kể trên, bạn sẽ cần những công cụ sau đây để làm kem chống nắng. Những công cụ này chỉ nên được sử dụng để làm kem chống nắng. Chẳng hạn như bột oxit dư có thể lẫn vào thức ăn của bạn và làm cho bạn bị bệnh.
Các dụng cụ cần chuẩn bị như: 
 • Xoong nồi
 • Bình thủy tinh chịu nhiệt (tùy chọn, nếu sử dụng phương pháp nồi hơi kép)
 • Thìa để khuấy
 • Găng tay và khẩu trang hoặc các loại mặt nạ bảo vệ cho khuôn mặt của bạn khi tự chế kem chống nắng
 • Lọ thủy tinh, nồi gốm hoặc chai nhựa sẽ làm

#2 Các bước  tự chế kem chống nắng

Bước 1: Đổ dầu bạn đã chuẩn bị vào nồi và đun nóng. Nếu bạn đang sử dụng bếp ga, hãy điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất. Nếu bạn đang sử dụng bếp điện, hãy đặt  để nhiệt độ của bạn thành nhiệt độ trung bình.
Để đảm bảo tính toàn vẹn của các thành phần, bạn có thể thử sử dụng phương pháp nồi hơi kép để làm tan chảy chúng thay vì đặt chúng trực tiếp vào nồi. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc sử dụng chảo chỉ để làm kem chống nắng. Hạn chế tốt nhất sự lãng phí chiếc chảo mà bạn đang sử dụng.
Bước 2:  Cách tự làm kem chống nắng bằng phương pháp nồi hơi, đun nóng một hoặc hai cốc nước trong chảo cho đến khi sôi, sau đó trộn nguyên liệu (KHÔNG bao gồm bột oxit) vào bình thủy tinh chịu nhiệt và đặt bình thẳng vào nước, đun cho đến khi tất cả được nấu chảy với nhau.
Bước 3: Thêm sáp ong vào chảo. Nếu miếng sáp ong không tự chảy mật hoặc tự vụn, bạn cần phải cắt sáp ong thành những miếng nhỏ trước khi bỏ nó vào nồi. Điều này sẽ giúp nó tan chảy nhanh hơn.
Để có kem chống nắng dày hơn, nặng hơn, hãy thêm sáp ong. Nó cũng giúp kem chống năng nhẹ hơn và mịn hơn khi bạn sử dụng bôi nó trên da. 
Bước 4: Khuấy đều cho đến khi sáp ong tan hoàn toàn trong dầu nóng. Bạn cần khuấy cho các thành phần hoàn toàn tan chảy với nhau trước khi bạn thêm bột oxit.
BƯớc 5: Thêm tinh dầu của bạn vào nồi. Nếu bạn muốn thêm một hương thơm cho kem chống nắng của bạn theo mùi của một loại tinh dầu mà bạn yêu thích, hãy cho nó vào trong bước 5 này nhé. Kem chống nắng từ thiên nhiên của bạn sẽ có mùi như bạn yêu thích. Dầu hoa oải hương là một lựa chọn phổ biến nhất và có SPF tự nhiên lên đến 6. 
Chỉ cần sử dụng một vài giọt để có mùi hương như mong muốn, bạn không nên cho quá nhiều, nó sẽ khiến bạn hoặc những người xung quanh khó chịu với một mùi nồng nặc đấy. Đặc biệt là nếu bạn định tự chế kem chống nắng để sử dụng nó trên khuôn mặt của bạn.
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 2
Mang găng tay và mặt nạ để bảo vệ bạn không tiếp xúc trực tiếp với bột oxit. Đặc biệt, hãy đeo khẩu trang, kính mắt, đội thêm một chiếc mũ và quần áo kín nếu bạn muốn tự bảo vệ mình khỏi hít và tiêp xúc với nó, điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Bước 6: Thêm 1 đến 2 muỗng canh bột oxit vào hỗn hợp đã đun tan chảy. Chỉ cần thêm một chút là được, hãy khuấy liên tục để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều. Bột oxit phải được phân bố đồng đều trong hỗn hợp bạn đang nấu để có được sản phẩm kem chống nắng hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng oxit kẽm hoặc titanium dioxide, mặc dù oxit kẽm là thành phần phổ biến hơn khi tự chế kem chống nắng từ thiên nhiên. 
Bước 7:  Khi tất cả mọi thứ được trộn đều với nhau, hãy tắt bếp và đổ hỗ hợp vừa tạo vào lọ thủy tinh sạch có nắp mà bạn đã sử dụng trước đó.
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 3
Bước 8: Khuấy đều tay khi đổ ra lọ thủy tinh để nguội để đảm bảo kem chống nắng của bạn được đều hơn. Khi hỗn hợp nguội đi, khuấy đều sau 5 đến 10 phút.
Bước 9: Để kem chống nắng tự làm nguội hoàn toàn trước khi sử dụng. 
Oxit có thể lắng xuống khi kem chống nắng được làm mát. Nó cũng có thể lắng xuống đáy thùng nếu bạn để quá lâu sau thời gian tự chế kem chống nắng. Điều quan trọng là khuấy hoặc lắc nó trước khi sử dụng trong những tình huống như vậy. Đây là cách để bạn có thể hấp thụ tốt nhất các chất co strong kem chống nắng tự chế của mình.
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 4
Ngoài cách làm kem chống nắng handmade, bạn cũng nên chú ý, các loại kem chống nắng từ thiên nhiên tự chế chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng, phải để nó ở nơi khô ráo, tháng mát để đảm bảo các chất không bị biến đổi. Nếu kem chống nắng quá nóng hoặc quá lạnh, các thành phần có thể thay đổi. Nếu bột oxit không phân bố đều trong kem chống nắng, nó sẽ không có hiệu quả.
Nếu kem chống nắng tan chảy hoặc cứng lại, bạn sẽ cần phải khuấy kem chống nắng để bột oxit   phân phối đồng đều hơn. 

#3 Công thức tự làm kem chống nắng từ thiên nhiên khác

 

Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 5
3.1 - Hãy thử công thức làm kem chống nắng tự làm bằng thiên nhiên bằng cách kết hợp một số loại dầu khác nhau. Đơn giản chỉ cần làm tan chảy tất cả các thành phần EXCEPT oxit kẽm với nhau, sau đó thêm oxit kẽm, để chúng nguội đi và sử dụng.
 • 1/2 lọ Dầu hạnh nhân hoặc dầu ôliu
 • 1/4 chén dầu dừa
 • 1 muỗng cà phê Dầu mâm xôi đỏ
 • 1 muỗng cà phê dầu hạt giống cà rốt
 • 1 muỗng cà phê dầu Vitamin E
 • Một vài giọt tinh dầu bạn chọn
 • 2 muỗng canh Bơ hạt
 • 1/4 chén sáp ong
 • 2 muỗng canh oxit kẽm
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 6

3.2  - Cách làm kem chống nắng handmade bằng cách thêm dầu hoa oải hương và cắt giảm nội dung sáp ong đi. Đây là cách để bạn có kem chống nắng có mùi thơm nhẹ nhàng hơn, dễ dàng làm mịn da.
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 7
3.3 - Biết các loại dầu gốc khác nhau. Dầu gốc là dầu mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất trong công thức kem chống nắng tự chế của bạn. Dầu gốc phổ biến bao gồm dầu ô liu (SPF 7-8), dầu dừa (SPF 7), dầu thầu dầu (SPF 6) và dầu hạnh nhân (SPF 5). [số 8]
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 8
3.4 - Kiểm tra SPF của các loại tinh dầu trước khi sử dụng chúng. Các loại tinh dầu phổ biến để sử dụng trong kem chống nắng bao gồm bạc hà (SPF 7), tulsi (SPF 7) và hoa oải hương (SPF 6). Tránh các loại dầu cam quýt (ví dụ như Bergamot hoặc Citron) vì chúng sẽ làm tăng nguy cơ cháy da đấy.
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 9
3.5 - Hãy thử dầu hạt mâm xôi đỏ. Dầu hạt mâm xôi đỏ là một lựa chọn phổ biến khi tự là kem chống nắng từ thiên nhiên, nó có SPF từ 25 đến 50. Bạn có thể thêm một lượng nhỏ vào kem chống nắng để tăng mức độ SPF của nó.
Tự làm kem chống nắng cực đơn giản tại nhà 10
3.6 - Hãy thử dầu hạt cà rốt. Với SPF từ 35 đến 40, cách làm kem chống nắng hanmade từ dầu hạt cà rốt rất tốt. Thử thêm một ít dầu hạt cà rốt vào kem chống nắng tự làm để tăng cường mức độ SPF của nó.
Đến đây bạn đã biết cách làm kem chống nắng handmade rồi chứ? Tự làm kem chống nắng từ thiên nhiên chính là cách để bạn chắc chắn rằng loại kem chống nắng nào tốt cho làn da của mình. Giúp sử dụng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 21.031 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.096 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 15.974 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.412 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.247 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram