3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn

Tạo phong cách riêng cho bản thân có thể sẽ cho bạn những ấn tượng tốt với người đối diện, bạn sẽ trông bạn xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.
Tất Thành
489 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Tạo phong cách riêng cho bản thân có thể sẽ cho bạn những ấn tượng tốt với người đối diện, bạn sẽ trông bạn xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều. Khi thay đổi phong cách bản thân bạn cũng nên chú ý nó cần phù hợp với phong cách sống và đặc biệt cần phù hợp với vóc dáng của bạn. Để tạo được phong cách riêng cho bản thân bạn nên tìm hiểu nhiều trên các tạp chí thời trang, hoặc tìm hiểu kiến thức trên mạng internet thử nghiệm một vài phong cách và chọn ra một thứ hợp nhất với bản thân. 

Tìm kiếm cảm hứng để thay đổi phong cách ăn mặc của bạn thân

3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn

1. Xem lại tủ quần áo để lấy cảm hứng từ những bộ đồ bạn đang có

Trước khi bạn sửa đổi phong cách của mình, hãy nhìn lại tủ quần áo của bạn và thử với một số bộ đồ bạn yêu thích. Để tạo phong cách mới cho mình bạn nên thử ghép đôi những món đồ bạn yêu thích với những món đồ trước đó bạn chưa bao giờ thử. Đối với những món đồ không còn phù hợp với bạn nữa hoặc chúng làm bạn cảm thấy không tự tin thì bạn nên gom chúng lại và chuyển nhượng cho ai đó hợp hơn. 
 • Ví dụ, bạn luôn mặc áo thun với quần jean xanh. Hãy có một chút thay đổi nhỏ, thay vì quần Jean bạn có thể thay bằng váy xòe hoặc quần legging.
 • Hãy xem xét đến những món đồ mà đã rất lâu rồi bạn không mặc nó. Nếu bạn vẫn còn thích món đồ đó hãy mang chúng đến của hàng may mặc để có một số chỉnh sửa hợp lý hơn. 
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 1

2. Chụp ảnh những bộ trang phục yêu thích của bạn để tham khảo sau này

Khi bạn bắt gặp những bộ đồ đẹp mà khiến bạn phải thốt lên "đẹp quá trời". Hãy chụp ảnh lại chúng, điều này sẽ giúp bạn lưu lại được những phong cách, những sự kết hợp thời trang mà bạn yêu thích, nó sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn. 
 • Bạn không cần phải bắt chước y trang như những gì bạn nhìn thấy, bạn có thể dựa vào đó để lấy nguồn cảm hứng và mở rộng trang phục với các sản phẩm may mặc hoặc phụ kiện khác.
 • Bạn mặc một chiếc váy đen, quần legging bó có hoa văn cùng một chiếc thắt lưng và một đôi boot trong một buổi hẹn hò cùng với bạn trai. Bạn hãy chụp lại bộ trang phục của bạn khi ấy. Tiếp tục lần sau bạn có một buổi vui chơi với bạn bè, Vẫn là chiếc váy đó nhưng kết hợp với quần và giầy cao gót khách để tránh sự trùng lặp. 
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 2

3. Tìm hiểu về phong cách thời trang để tìm cảm hứng cho bản thân

Hãy suy nghĩ về một vài người nổi tiếng có phong cách bạn ngưỡng mộ, hoặc xem xét các phong cách phổ biến khác nhau mà bạn muốn kết hợp, như bohemian hoặc punk. Tìm kiếm trang phục trên Google và tìm kiếm những cụm từ giản dị, sành điệu và chuyên nghiệp trong các mẫu gọn gàng và màu sắc hấp dẫn.
 • Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy những phong cách thời trang không hợp và hợp, từ đó bạn sẽ có một số ý tưởng thời trang cho bản thân.
 • Bạn có thể lấy ý tưởng thời trang cho bản thân dựa trên các phong cách thời trang của diễn viên, người nổi tiếng, vận động viên hoặc một nhân vật nào đó công chúng. Một số ví dụ bao gồm Marilyn Monroe, Katherine Hepburn, Twiggy, Madonna, và Oprah,..
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 3

4. Tạo một bảng “Phong cách” trên Pinterest và lưu lại phong cách yêu thích của bạn

Tìm kiếm chung với các từ khóa như "Style" hoặc "thời trang" hoặc tìm kiếm các truy vấn tìm kiếm như "Style bohemian" hoặc "thời trang punk". Sau đó, tạo tài khoản Pinterest , tạo bảng gọi là "Style" và lưu những phong cách thời trang bạn thích để tạo cản hứng cho những lần kết hợp sau của bạn.
 • Lưu hình ảnh của một bộ trang phục hoàn chỉnh, quần áo, phụ kiện thú vị, giày mát mẻ và áo khoác độc đáo. Trước khi bạn đi mua sắm, hãy xem những gì bạn đã lưu để bạn có thể tìm kiếm cho mình những bộ trang phục tương tự.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 4

5. Tìm kiếm các bộ sưu tập sẵn sàng để mặc trong các tạp chí thời trang hoặc trang web

Các phong cách và xu hướng đến và đi theo mùa thay đổi. Bạn có thể xem lại các bộ sưu tập hiện tại để tìm cảm hứng cho giao diện của riêng bạn. Tìm các vật dụng bạn có thể mặc cả năm, bất kể xu hướng mới nhất là gì.
 • Ví dụ: nhiều trang web có các tab hoặc phần riêng biệt cho “Cảm hứng trang phục”, “Thời trang dạo phố” hoặc “Bộ sưu tập”. Nhấp vào các tab này và xem qua các trang phục khác nhau mà bạn có thể tự tạo.
 • Có lẽ bạn được truyền cảm hứng để mặc giày thể thao với một chiếc váy trượt băng nghệ thuật, hoặc có thể bạn muốn thử đội nón thay vì buộc tóc của bạn.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 5

6. Xem lại phong cách thời trang cao cấp để lấy cảm hứng kết hợp cho trang phục của bạn

Một vè ngoài chỉnh chu giúp bạn tự tin và trở nên xinh đẹp hơn. Bạn nên tìm những cách kết hợp màu sắc một cách gọn gàng, kết hợp giữa trang phục và phụ kiện một cách phù hợp nhất mang đến một cái nhìn tổng thể hoàn thiện nhất. Giữ một mắt ra cho kết hợp màu sắc gọn gàng, kết cấu thú vị, phụ kiện đậm, và cái nhìn tổng thể của mô hình.
 • Ví dụ, có thể bạn tìm thấy một chiếc áo váy kết hợp với hemline trong tạp chí yêu thích của bạn. Mặc dù bạn không tìm mua được chiếc áo váy chính xác đó, bạn có thể kết hợp những chiếc áo khác theo phong cách riêng của bạn như áo len cao cổ hoặc áo chẽn cổ.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 6

7. Đến những cửa hàng thời trang và xem xét các món đồ phục hợp với phong cách của bạn 

Ghé thăm trung tâm mua sắm địa phương hoặc cửa hàng yêu thích của bạn và tìm những bộ trang phục yêu thích hợp với phong cách của bạn. Tìm những bộ đồ gầy giống hoặc có nét tương đồng với một trong những phong cách thời trang yêu thích của bạn và hãy mặc thử chúng để có sự kết hợp tuyệt vời nhất. 
 • Hãy xem xét những gì đang có trong tủ quần áo của bạn. Nếu bạn biết bạn cần một  bộ đồ mới để mặc cho các cuộc phỏng vấn việc làm, hoặc một đôi giày thể thao mới cho phòng tập thể dục, hãy bắt đầu với những sản phẩm như thế này.
 • Mua sắm tại các cửa hàng tiết kiệm, các cửa hàng bán lẻ cổ điển và các cửa hàng ký gửi để tìm một loại quần áo độc đáo. Bạn có thể mua sắm cho trang phục mới tại các địa điểm này mà không vi phạm ngân sách của bạn!
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 7

8. Tìm những đánh giá từ bạn bè người thân và người bạn hàng 

Nếu bạn gặp khó khăn trong khi tạo phong cách riêng cho bản thân hoặc thay đổi phong cách ăn mặc của bản thân hãy hỏi ý kiến của bạn bè, người thân nhờ họ tư vấn và đánh giá một cách toàn diện nhất cho bạn. Người ngoài sẽ có những cái nhìn tổng thể nhất về phong cách ăn mặc quản abnj. xem những thay đổi của bạn có phù hợp hay không và cần chỉnh sửa những chỗ nào. 
 • Khi đi mùa quần áo bạn cũng có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn một phong cách hợp lý và đẹp nhất.

Tạo phong cách riêng cho bản thân phù hợp với cuộc sống của bạn

3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 8

1. Quần âu và áo sơ mi là trang phục cho môi trường công sở

Nếu bạn đi làm trong môi trường công sở hoặc chuẩn bị có một buổi phỏng vấn xin việc thì bạn nên chọn trang phục là quần âu và áo sơ mi. Bộ trang phục này sẽ tạo cho bạn một phong cách chuyên nghiệp và cho người đối diện cảm thấy bạn là người có năng lực và kinh nghiệm. Bạn cũng có thể kết hợp với một vài phụ kện như: đồ trang sức độc đáo, chiếc khăn, và giày dép.
 
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 9

2. Áo phông kết hợp quần jean là trang trang phục rất tự do và thoải mái hay chính là phong cách Hipster

Phong cách Hipster là một phong cách rất thoải mái. Bạn có thể kết hợp bộ trang phục này với một vài phụ kiện như: hiếc khăn quá khổ, và kính gọng dày, mũ. 
 • Bạn cũng có thể mua quần áo hipster tại các cửa hàng như Urban Outfitters, Forever 21 và Etsy.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 10

3. Phong cách tomboy với quần short và áo thể thao  

Phong cách này giúp cho các bạn gái trong rất mạnh mẽ và cá tính. Bạn hãy xem xét chơi một môn thể thao hoặc bắt đầu một thói quen tập luyện để phong cách tomboy được hoàn hảo hơn.
 • Bạn có thể mặc áo phông, áo phông rộng rãi, áo len slouchy, chạy bộ rộng thùng thình, giày thể thao Converse hoặc giày chạy bộ.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 11

4. Phong cách giản dị với áo phong đơn giản 

Rất dễ để phối đồ cho phong cách giản dị, chỉ đơn giản là áo phông, quần jean và giày thể thao. 
 • Bạn cũng có thể kết hợp với áo len, hoodies và khăn.
 • Xem xét sử dụng một ba lô nhỏ thay vì một ví.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 12

5. Tạo dựng phong cách cá nhân cho một đêm vui chơi 

Với những cuộc vui về đêm thú vị bạn có thể chọn một bộ trang phục thật quyến rũ với áo khoét sâu ngực ôm sát người, một chiếc váy sexy và gợi cảm. Bạn cũng có thể thêm một vài phụ kiện để khiến mình nổi bật hơn. 
 • Với một số câu lạc bộ đêm họ cỏ thể yêu cầu về cách ăn mặc, chẳng hạn như: yêu cần mặc áo phông quần jean, yêu cầu mặc những trang phục gợi cảm.
 • Nhìn vào trang web của câu lạc bộ để tìm ra phong cách ăn mặc sao cho phù hợp nhất khi đến đó, nếu bạn mặc không đúng bạn có thể bị đi về. 

Mua sắm trang phục phù hợp nhất với bạn

3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 13

1. Chọn loại trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn

Bạn nên chọn trang phục dựa trên hình dáng cơ thể của bạn
 • Cơ thể hình quả lê thường có một vòng eo xác định với hông rộng hơn vai của bạn. Mặc quần thẳng và áo khoác làm nổi bật vai của bạn. 
 • Thân hình bạn hình quả táo bạn sẽ không có một vòng eo đẹp. Bạn nên chọn những chiếc áo phông chữ V để tạo một đường thẳng đứng, quần áo có hoa văn và áo khoác vừa vặn. 
 • Cơ thể hình chữ nhật thiếu một vòng eo xác định và hông và vai của họ có chiều rộng tương tự nhau. Họ rất dễ dàng để ăn mặc, và bạn có thể mặc quần áo với necklines trung bình đến cao. 
 • Cơ thể hình đồng hồ cát có một vòng eo xác định và hông và ngực rộng. Mặc áo phông chữ V và màu tối hơn ở trên.
 • Thân hình tam giác ngược có hông nhỏ và vai rộng. Thu hút sự chú ý khỏi thân mình bằng những chiếc áo cổ rộng, chọn những chiếc quần nổi bật và đôi giày bắt mắt. 
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 14

2. Chọn màu sắc quần áo của bạn dựa trên tông màu da của bạn

Bạn có thể chọn những màu sắc làm cho phong cách của bạn trở nên độc đáo hơn. Có thể màu tím là màu sắc yêu thích của bạn, hoặc có thể bạn nhận được rất nhiều lời khen ngợi mặc màu đỏ. Xác định tông màu da của bạn và chọn màu dựa trên da của bạn. 
 • Chọn màu sắc ấm áp như cam, đỏ, hổ phách, xanh lá cây và đỏ-purples nếu bạn có tông màu da hơn tối.
 • Mặc các màu như xanh, xanh ngọc, màu tím đậm, hồng và ruby ​​cho tông màu da trắng.
 • Với da màu trung tính bạn có thể chọn màu xanh đậm,... Tông màu da trung tính có sự pha trộn giữa các tông da tối và da trắng.
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 15

3. Kết hợp trang phục của bạn với những phụ kiện thích hợp để bạn trở nên thú vị hơn

Nếu bạn có khuynh hướng ăn mặc đơn giản, như quần jean và áo phông, hãy thử đeo khăn quàng cổ, kính râm hoặc mũ để trông thú vị hơn. Việc thêm các yếu tố nhỏ có thể nâng cao trang phục của bạn và giúp bạn tự tin hơn.

3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 16

4. Cá nhân hóa phong cách của bạn

Chọn 1-2 bộ trang phục để trở thành một phần của bản sắc phong cách của bạn, một thứ bạn có thể mặc hàng ngày mà những người khác sẽ ngay lập tức nghĩ đến bạn.
 
3 Bước tạo dựng phong cách riêng cho cá nhân bạn 17

5. Nhờ thợ may để thực hiện điều chỉnh kích thước và thêm các nét cá nhân vào trang phục của bạn

Một thợ may chuyên nghiệp có thể sửa một trang phục đẹp trở nên hoàn hảo hơn và làm cho nó có nét cá nhân của bạn. Thợ may có thể giúp bạn làm nhỏ hoặc nới rộng, cập nhật các bộ độ nỗi thời trở nên mới hơn. Tìm một thợ may địa phương gặp thợ may để thảo luận về cách chỉnh sửa cho bộ đồ của bạn.

Lời khuyên

 • Bạn có thể tìm thấy nhiều phong cách khác nhau trên những tạp chí thời trang hoặc trên internet.
 • Thay đổi phong cách ăn mặc của bản thân là cả một nghệ thuật. Hãy thay đổ một cách từ từ và nhận những nhận xét từ phía người thân. 
 • Đừng ngại đi đến cửa hàng và thử mọi món đồ bạn thích và xem xét những gì phù hợp với bạn.

Cảnh báo

 • Tạo phong cách riêng cho bản thân của bạn thay vì sao chép những gì bạn thấy người khác đang mặc. Bạn có thể sử dụng phong cách của người khác để lấy cảm hứng tạo phong cách riêng cho bản thân mình. 
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 10.692 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.688 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.226 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.208 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 875 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 490 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 477 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 472 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 463 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 440 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 440 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 435 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 399 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 353 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 351 lượt xem
go top