Mẹ khéo tay làm nơ kẹp tóc cho bé

Làm nơ kẹp tóc cho bé là đồ vật mà rất nhiều mẹ muốn cài lên mái tóc con gái yêu. Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây bé nhà bạn đã có ngay một chiếc nơ xinh xắn rồi. Cùng xem và làm theo nhé!

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:07 22/02/20 trong Góc Mẹ & Bé
09:07 22/02/20 760 lượt xem
Mục lục
Làm nơ kẹp tóc cho bé là đồ vật mà rất nhiều mẹ muốn cài lên mái tóc con gái yêu. Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây bé nhà bạn đã có ngay một chiếc nơ xinh xắn rồi. Cùng xem và làm theo nhé! 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm nơ cài tóc

 • Nguyên liệu: 1 miếng vải dạ, màu sắc tùy bạn thích, xương kẹp
 • Dụng cụ: Keo nến, súng bắn keo

Hướng dẫn làm nơ kẹp tóc cho bé

Bước 1

 • Bạn cắt một miếng dạ hình chữ nhật có kích thước 15cm x 8cm. Tại điểm chính giữa theo chiều ngang kẻ một đường để đánh dấu tạo nếp nhăn chun hẹp để tạo thành hai cánh nơ hai bên.
   
 Mẹ khéo tay làm nơ kẹp tóc cho bé
Cắt các miếng dạ thành hình chữ nhật

 Bước 2

 • Tiếp tục bạn cắt một miếng vải dạ kích thước 12cm x 8cm để làm thêm cánh nơ thứ 2.
 • Tạo nếp nhăn cho các cánh nơ đơn giản nhất bằng cách: khâu đường chỉ thưa ở giữa sau đó rút nhúm chỉ lại. Cách thứ hai là bạn xếp từng nếp nhỏ tại vị trí chính giữa sau đó dùng sợi dây buộc vào giữa để giữ cố định. 
 • Sau khi tạo nếp nhăn cho hai chiến nơ xong bạn đặt nơ ngắn lên trên nơ dài, dùng súng bắn keo gắn chắn chắn lại với nhau.
   
 Mẹ khéo tay làm nơ kẹp tóc cho bé 1
Tạo nếp nhăn cho nơ

 Bước 3

 • Cắt một miếng dạ nhỏ hình chữ nhật kích thước 9cm x 4cm.
 • Bạn chia chiều rộng của miếng vải vừa cắt được thành 3 phần bằng nhau và đánh dấu, sau đó gập xếp nếp một đầu theo dấu đã vạch, rồi dùng súng bắn keo dán ổn định.
 • Với đầu vải còn lại bạn cũng làm tương tự như đầu trên tuy nhiên sẽ làm theo chiều ngược lại để tạo nếp vải lượn ở giữa hai đầu mẩu dạ.
 • Sau đó bạn dùng mẩu dạ đã xếp nếp uốn lượn trên để dán bọc giữa nơ che đi phần dây buộc ở giữa, chiếc nơ trông sẽ điệu đà và đẹp hơn rất nhiều.
   
Mẹ khéo tay làm nơ kẹp tóc cho bé 2
Ghép các lớp nơ vào nhau

Bước 4

 • Gắn chiếc nơ vừa làm lên xương cặp bằng súng bắn keo. Vậy là bạn đã có một chiếc nơ thật xinh xắn cho con gái yêu thêm điệu đà rồi đấy.
   
 Mẹ khéo tay làm nơ kẹp tóc cho bé 3
Thành phẩm nơ kẹp tóc
 
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn của khoedep24h.org nhé!
ĐT
Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 22.662 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.843 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 16.670 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.632 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.490 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram