Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ

Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ giúp bạn có thể tránh sức nóng ngoài trời 50 - 60 độ C. Đặc biệt là trong các nhà trọ không có điều hòa,

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:22 21/02/20 trong Không gian sống
17:22 21/02/20 780 lượt xem
Mục lục
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ giúp bạn có thể tránh sức nóng ngoài trời 50 - 60 độ C. Đặc biệt là trong các nhà trọ không có điều hòa, quạt hơi nước. Xem ngay các mẹo hay chúng tôi chia sẻ sau đây để biết:
 • Cách chống nóng cho phòng trọ
 • Cách chống nóng trong nhà
 • Cách làm giảm nhiệt độ phòng
 • Cách làm mát nhà bằng nước
Mùa hè không có điều hòa không khí với thời tiết ngoài trời là 50-60 độ C, thậm chí có nơi lên đến 70 độ C. Nhiệt độ trong phòng quá nóng dẫn đến bạn không thể học tập, làm việc, ngay cả khi ăn và ngủ cũng rất kghos chiu. Để giữ mát và thoải mái hơn vào mùa he mà không cần điều hòa, bạn có thể thử các thủ thuật mà chúng tôi kể dưới đây để tự làm mát từ nước, quạt, quần áo nhẹ, đồ ăn và đồ uống chiến lược tinh thần và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể làm mát toàn bộ ngôi nhà của bạn bằng các biện pháp tự nhiên và ngăn ngừa sức nóng từ ngoài trời. Với chiến lược đúng đắn, bạn có thể tránh được sức nóng trong khi vẫn tiết kiệm tiền.

Tổng hợp các cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 

Phương pháp 1: Sử dụng nước để hạ nhiệt

                                                              ____________________________________________________
 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ
Uống nước thường xuyên.
#1 - Uống nước thường xuyên. 
Cơ thể bạn sẽ cảm thấy mát hơn nếu bạn ngậm nước. Hãy thử uống tám cốc nước mỗi ngày và uống đều mỗi giờ. Thêm lá bạc hà, hoặc cam, chanh, hoặc dưa chuột thái lát vào trong nước của bạn để kích thích vị giác , Nước có thể dễ uống hơn nếu nước của bạn có hương vị. 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 1
Sử dụng xịt khoáng
#2 -  Sử dụng xịt khoáng
Đổ đầy bình xịt bằng nước mát và điều chỉnh nó thành sương mịn. Phun nó trên da, nó làm mát ngay lập tức.
Bạn cũng có thể sử dụng quạt phun sương. Các thiết bị quạt nhro gọn này được vận hành bằng pin để bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Khi bạn phun sương, hoặc có thể thả đá vào trong quạt, hơi nước sẽ bốc lên, tạo cho bạn cảm giác mát lạnh tức thời. 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 2
Chườm một chiếc khăn lạnh
#3 - Chườm một chiếc khăn lạnh
Làm mát hoặc gói các viên đá nhỏ  vào một chiếc khăn tay và đặt nó lên cổ, trán, cánh tay hoặc chân của bạn. Thêm một miếng vải lạnh vào da có thể giúp bạn hạ nhiệt. Khi vải nóng lên, chỉ cần rửa sạch và đặt lại vào tủ đông và sử dụng tiếp.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 3
Rửa tay bằng nước mát
#4 - Rửa tay bằng nước mát
Cho nước lạnh chảy trên cổ tay của bạn. Điểm cổ tay và các điểm kahcs trên cơ thể như cổ, khuỷu tay trong và sau đầu gối khi tiếp xúc với trong nước lạnh trong 10 giây sẽ giúp cơ thể bạn thấy mát hơn. Điều này sẽ giảm nhiệt độ của bạn xuống một chút.  
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 4
 Gội đầu hoặc làm ướt tóc
#5 - Gội đầu hoặc làm ướt tóc
Tóc ướt làm nguội cơ thể xuống, vì vậy hãy thử điều này để có hiệu ứng lạnh ngay lập tức. Bạn có thể làm ướt tất cả tóc của bạn, hoặc làm dọc theo ngọn tóc. Sự bay hơi của nước sẽ làm mát đầu hơn.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 5
Tắm bằng nước mát.
#6 - Tắm bằng nước mát.
Đổ nước vào bồn tắm bằng nước mát. Nhưng trước khi làm như vậy, bạn hãy tắm qua nước lạnh để cơ thể dần quen với nhiệt độ xuống dần dần đã nhé!  Cơ thể bạn sẽ được giữ mát trong một thời gian dài sau khi bạn ra ngoài.
Bạn cũng có thể ngâm chân trong một xô nước lạnh. Cơ thể tỏa nhiệt từ bàn tay, bàn chân, mặt và tai, vì vậy làm mát bất kỳ thứ gì trong số các bộ phận này sẽ làm mát cơ thể một cách hiệu quả.  
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 6
Đi bơi
#7 - Đi bơi. 
Ghé thăm hồ bơi, biển hoặc sông và thư giãn. Ngâm mình trong nước sẽ làm bạn cảm thấy mát hơn. Hãy chắc chắn bôi mặc kem chống nắng để ngăn chặn bị cháy nắng.

Phương pháp 2: Cách chống nóng trong nhà

                                                              ____________________________________________________
 
Nếu bạn không có thời gian thường xuyên thực hiện các cách làm mát cơ thể mà chúng tôi chia sẻ tại phương pháp 1, bạn có thể áp dụng các cách chống nóng cho phòng trọ, cách chống nóng trong nhà, cách làm giảm nhiệt độ phòng với các mẹo hay sau đây.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 7
Làm rèm cửa. 
#1 - Làm rèm cửa. 
Che kín rèm và màn cửa vào ban ngày sẽ giúp bạn ngăn chặn tia nắng mặt trời chiếu sáng vào trong phòng làm căn phòng bớt bí bách hơn. Nếu căn phòng của bạn chưa có rèm che cửa. Hãy lắp đặt rèm hoặc tạo một chiếc rèm cửa thủ công. Ngay sau khi mặt trời chiếu vào căn phòng ở nhà của bạn vào buổi sáng, hãy đóng tất cả các cửa sổ và giữ cửa ra vào không bị ánh nắng chiếu vào. Bạn có thể mở cửa vào ban đêm khi nhiệt độ đã giảm xuống.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ tối ưu nhất là sử dụng rèm cửa cách điện, hoặc sạng tấm phim giống như màu xe hơi để giảm ánh sáng xuyên qua phòng.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 8
Mở các cửa sổ vào ban đêm
#2 - Mở cửa sổ vào ban đêm.
Mở các cửa sổ để không khí ban đêm lạnh thổi trong phòng suốt buổi tối là cách làm giảm nhiệt độ phòng hiệu quả. Để tất cả các cửa mở bên trong (bao gồm cả tủ quần áo và tủ bếp) cũng giúp ích. Nếu bạn đóng lại, chúng sẽ giữ nhiệt ban ngày và ngôi nhà của bạn sẽ thể nguội đi. 
Tuy nhiên, banjc ần đóng chúng lại vào khoảng 6 -8 giờ sáng khi mặt trời bắt đầu lên.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 9
Cách chống nóng trong nhà bằng quạt trần
 #3 - Cách chống nóng trong nhà bằng quạt trần
Đặt quạt trần, quạt cửa sổ ở tầng trên, hoặc quạt gác mái để hút nhiệt và đẩy nhiệt ra ngoài. 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 10
#4 - Làm một điều hòa không khí tự làm.
#4 - Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 
Bạn có thể tự chế một chiếc điều hòa không khí bằng cách đặt một bát đá ở phía trước quạt và điều chỉn để gió từ quạt thổi qua bát đá đó. Đây là cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ. 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 11
Tắt tất cả các nguồn nhiệt
#5 - Tắt tất cả các nguồn nhiệt. 
Cách chống nóng trong nhà mà có thể bạn chưa biết là: Không sử dụng bếp lò hoặc lò nướng để nấu ăn. Ăn thức ăn nguội hoặc sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng ngoài trời khi nấu các bữa ăn của bạn. Tắt đèn và máy tính của bạn khi bạn không sử dụng chúng. Bạn cũng nên tắt TV vì nó tỏa ra rất nhiều nhiệt và tắt nguồn của bộ điều hợp nguồn không cần thiết. 
Cách chống nóng cho phòng trọ hiệu quả hơn khi bạn biết sử dụng đúng loại bóng đèn. Bóng đèn sợi đốt cũng tỏa nhiệt khá nhiều, hãy chuyển sang đèn huỳnh quang hoặc đèn LED nhỏ gọn hơn. 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 12
Sử dụng quạt thông gió 
#6 - Sử dụng quạt thông gió 
Cách chống nóng trong nhà, làm mát ngôi nhà của bạn hiệu quả với phương pháp sử dụng quạt thông gió. Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa ra vào giữa tầng hầm và căn phòng nơi đặt quạt đang mở. Bật nó vào ban đêm và mở cửa sổ ở tầng dưới điều đó sẽ làm mát ngôi nhà một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã có lỗ thông gió tốt. 

Phương pháp 3: Tránh nóng

                                                              ____________________________________________________
 
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 13
Tránh giờ nắng cao điểm
#1 - Tránh giờ nắng cao điểm. 
Tránh ra ngoài từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, khi các tia nắng mặt trời đang ở nhiệt độ chiếu sáng nóng nhất. Bạn có thể tránh bị cháy nắng nếu ra ngoài vời khoảng thời gian này. Thay vào đó, tập thể dục hoặc chạy việc vặt sớm vào buổi sáng hoặc muộn vào buổi tối. Buổi sáng sớm và buổi tối thường mát hơn.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 14
Mặc quần áo mùa hè bằng sợi vải tự nhiên
#2 - Mặc quần áo mùa hè bằng sợi vải tự nhiên. 
Mặc các loại vải tự nhiên được dệt thưa và mỏng hơn như bông, lụa, lanh thay vì các sợi nhân tạo khác. Chọn quần áo màu sáng. Màu tối hơn sẽ hấp thụ nhiệt của mặt trời và giữ ấm tốt hơn. Chọn quần áo trắng, phản chiếu ánh sáng và nhiệt độ hiệu quả.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 15
Đi chân đất
#3 - Đi chân đất. 
Cởi bỏ những đôi giày và vớ, đặc biệt là vào những ngày cực kỳ ẩm ướt. Mang giày và vớ sẽ làm cho đôi chân của bạn đổ mồ hôi và tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Đi chân đất thường xuyên nhất nếu có thể.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 16
 Luôn có những cây kem mát lạnh trong tủ đông
#4 - Luôn có những cây kem mát lạnh trong tủ đông
 Luôn có những cây kem mát lạnh trong tủ đông là giải pháp giúp bạn bớt nóng đi. Bạn cũng có thể tự đóng gói các túi trái cây xắt nhỏ như dưa hấu, dứa, hoặc chanh và để chúng vào ngăn đông rồi thưởng thức.
Cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ 17
Sử dụng gối hoặc vỏ gối bằng lụa hoặc satin.
#5 - Sử dụng gối hoặc vỏ gối bằng lụa hoặc satin.
 Mịn màng giúp bạn luôn cảm thấy mát mẻ, vì vậy việc chọn chất liệu gối hoặc vỏ gối bằng lụa hoặc satin có thể giúp bạn thoải mái hơn và mát mẻ hơn khi ngủ. Khăn trải giường bằng cotton tốt hơn các loại được làm từ chất liệu vải bông, 
Trên đây là các cách tránh nóng mùa hè không cần điều hòa nhiệt độ bạn có thể tham khảo nếu phòng hoặc nhà của bạn không có điều hòa nhiệt độ. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm các cách làm giảm nhiệt độ phòng hiệu quả.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 21.143 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.159 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 16.031 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.426 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.263 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram