Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc

Nếu một chiếc kẹp mi thường không đủ để làm mi của bạn cong như mong muốn thì việc làm nóng nó sẽ là một cách làm lông mi cong hiệu quả và lâu bền hơn.
Tất Thành
280 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nếu một chiếc kẹp mi thường không đủ để làm mi của bạn cong như mong muốn thì việc làm nóng nó sẽ là một cách làm lông mi cong hiệu quả và lâu bền hơn. Tốt nhất bạn nên uống lông mi sau kho đã hoàn thành tất cả các bước trang điểm mắt trừ mascara hoặc lông mì giả. Dù bạn có sử dụng kẹp mi thường xuyên hay không thì bạn vẫn nên làm nóng chúng trước khi sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Phương pháp 1: Làm nóng một chiếc kẹp mi kim loại truyền thống

1. Làm sạch kẹp mi của bạn bằng xà bông và nước

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc

Chà sữa rửa mặt hoặc xà phòng cho da nhạy cảm trên miếng đệm và khu vực kim loại của dụng cụ uốn mi bằng miếng bông hoặc miếng bọt biển. Hãy chắc chắn rằng không có bụi trang điểm còn sót lại trên miếng đệm hoặc các bộ phận kim loại của kẹp mi. Rửa sạch tất cả xà phòng và cặn bằng nước.
  • Nếu chiếc kẹp mi của bạn có dư lượng trang điểm trên miếng đệm trước khi bạn uốn lông mi, chúng có thể khiến mascara của ban bị vón cục điều này khiến lông mi bị xấu hơn.

2. Sử dụng máy sấy tóc để làm nóng kẹp mi

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 1

Giữ phần cuối của kẹp mi gần không khí nóng trong 10 - 20 giây. Sử dụng máy sấy có vòi phun tập trung và giữ nó hướng về phía kẹp. Để kẹp mi nguội xuống nhiệt độ ấm để không bị chạm vào các bộ phận kim loại.
  • Cẩn thận khi chạm vào các bộ phận kim loại của dụng cụ uốn tóc. Những bộ phận này hấp thụ nhiệt nhất và có thể làm bỏng làn da của bạn.

3. Đặt dụng cụ kẹp mi dưới nước nóng nếu bạn không có máy sấy

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 2

Đặt dụng cụ kẹp mi dưới nước nóng trong 10 - 20 giây. Để nguội xuống nhiệt độ ấm và có thể sờ được.

4. Kiểm tra nhiệt của dụng cụ uốn trên mu bàn tay

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 3

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể giữ nó ở đó ít nhất 3 - 5 giây mà không bị bỏng. Nếu nó có thể làm bạn bị bỏng, hãy để nguội trong 10 - 20 giây trước khi thử lại.
  • Nếu nhiệt độ kẹp mi quá nóng đối với da, nó cũng sẽ quá nóng đối với lông mi của bạn. Đặt một chiếc kẹp mi trên lông mi quá nóng có thể làm hỏng và thậm chí làm đứt chúng.

5. Cách uốn cong  lông mi của bạn

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 4

Nhẹ nhàng kẹp dụng cụ kẹp mi ấm 2-3 lần trên mỗi bộ lông mi. Bắt đầu theo chiều ngang và dần di chuyển ra ngoài, cách làm này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tự nhiên hơn.
  • Sau khi lông mi của bạn được uốn cong, sử dụng mascara để làm chúng thêm sâu và dài hơn.

Phương pháp 2: Sử dụng một dụng cụ uốn mi điện

1. Làm sạch dụng cụ uốn nóng bằng cồn sát trùng

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 5

Đảm bảo rằng thiết bị uốn ở trạng thái tắt, thầm cồn lên miếng gạc bông và chà xát khu vực cây uốn mi của bạn cho đến khi không có dư lượng mỹ phẩm.
  • Không sử dụng nước và xà phòng trên dụng cụ uốn điện. Chạy thiết bị uốn mi nóng (hoạt động bằng pin hoặc điện) dưới nước có thể làm hỏng mạch và làm hỏng thiết bị uốn.

2. Chuẩn bị dụng cụ uốn mi với các phụ kiện cần thiết

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 6

Nếu nó hoạt động bằng pin, hãy nhìn vào bên trong hộp đựng để xác định loại pin nào cần. Nếu đó là dụng cụ uốn điện, hãy cắm nó vào ổ cắm gần đó.
  • Hầu hết các dụng cụ uốn vận hành bằng pin đều sử dụng pin AAA.

3. Làm theo hướng dẫn để biết cách sử dụng

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 7

Một số dụng cụ uốn yêu cầu bạn phải giữ nút “Bật” cho đến khi đạt đến nhiệt bạn mong muốn. Các dụng cụ uốn khác chỉ có công tắc “Bật” bạn có thể nhấn và không phải tiếp tục giữ.

4. Chờ cho cây uốn giảm xuống nhiệt độ ấm

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 8

Trước khi sử dụng dụng cụ uốn mi, hãy giữ nó trên da trên mu bàn tay. Nếu nó không thoải mái với làn da, nó sẽ là quá nóng để sử dụng trên lông mi của bạn. Đợi 10 - 20 giây và kiểm tra lại.

5. Sử dụng dụng cụ uốn mi trên lông mi của bạn

Cách làm lông mi cong bền đẹp chỉ trong tích tắc 9

Nhẹ nhàng kẹp dụng cụ uốn nóng lên trên mi mắt 2-3 lần. Uốn từ trong ra ngoài và dần di chuyển về phía đầu của lông mi, sử dụng mascara để lông mi dày và dài hơn.
Nguồn: Wikihow - ĐT
 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top