Cách làm dầu hương thảo tại nhà

Cách làm dầu hương thảo tại nhà đơn giản và siêu nhanh. Tinh dầu hương thảo có tác dụng vừa làm đẹp vừa chữa bệnh hiệu quả. Sau đây là cách làm tinh dầu hương thảo

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:18 26/02/20 trong Bí quyết chăm sóc da
09:18 26/02/20 842 lượt xem
Mục lục
Cách làm dầu hương thảo tại nhà đơn giản và siêu nhanh. Tinh dầu hương thảo có tác dụng vừa làm đẹp vừa chữa bệnh hiệu quả. Sau đây là cách làm tinh dầu hương thảo đơn giản cho các chị em.

Cách làm dầu hương thảo tại nhà siêu đơn giản

Dầu hương thảo là loại dầu truyền thống phổ biến được sử dụng trong các phương pháp trị liệu nấu ăn và làm đẹp rất hiệu quả. Nếu bạn muốn làm cho dầu hương thảo nhưng chưa biết cách làm tinh dầu hương thảo như thế nào nhanh chóng nhất, đúng cách. Hãy cùng chsung tôi thực hiện ngay bây giờ.
Bạn cũng nên lưu ý, làm tinh dầu hương thảo tươi chỉ được sử dụng trong vòng một tuần bởi nó có thể bị ôi. Bạn có thể sử dụng hương thảo khô để tạo ra một loại dầu có tuổi thọ dài hơn.  
Cần chuẩn bị:
Dầu hương thảo tươi
 • Ba hoặc bốn nhánh cây hương thảo tươi
 • Hai chén (475 ml) dầu (dầu ô liu, dầu jojoba, hoặc dầu hạnh nhân ngọt)
Dầu hương thảo khô
 • Ba hoặc bốn nhánh hương thảo khô HOẶC
 • Một muỗng canh hương thảo khô
 • Khoảng hai ly (475 ml) dầu ô liu
Thực hiện

1. Sử dụng hương thảo tươi

Cách làm dầu hương thảo tại nhà
Cách làm tinh dầu hương thảo khá đơn giản. Rửa một vài nhánh hương thảo tươi dưới vòi nước lạnh, chảy để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bám trên các nhanh hương thảo. Tiếp theo, tách lấy lá hương thảo. 
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 1
Đổ đầy một cái chảo nhỏ bằng dầu. Hầu hết mọi người thích sử dụng dầu ô liu để rạo hương vị, sử dụng trong nấu ăn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng tinh dầu hương thảo tự làm cho mục đích làm đẹp, bạn có thể sử dụng dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân ngọt.
Dầu Jojoba và dầu hạnh nhân ngọt không nên ăn hoặc sử dụng trong nấu ăn.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 2
Cách làm tinh dầu hương thảo tại nhà này ai cũng có thể thực hiện. Hãy đun nóng hương thảo trong dầu. Thêm cành hương thảo vào chảo. Đặt chảo trên lửa nhỏ trên bếp của bạn. Đun nóng hương thảo trong năm đến mười phút, khuấy liên tục. Khi dầu ấm lên, nó sẽ bắt đầu có mùi như hương thảo.
Nếu dầu bắt đầu sủi bọt xung quanh cây hương thảo, nghĩa là dầu quá nóng. Bạn cần iảm nhiệt bếp lửa và khuấy đều tay hơn.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 3
Lọc và làm mát tinh dầu hương thảo. Đặt một chảo kim loại có các lỗ lọc vừa đủ để tách tinh dầu hương thảo bào một chiếc lọ nhỏ và loại bỏ lá và cành hương thảo riêng ra. Bạn nên để tinh dầu hương thảo nguội bớt trước khi bảo quản. 
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 4
Khi dầu đã nguội hãy đổ vào một chai sạch.  Bạn có thể sử dụng một hũ thủy tinh cách làm tinh dầu hương thảo đựng trong hũ thủy tinh vừa sạch sẽ lại bảo quản được lâu hơn đấy. Nhớ đậy nắp cẩn thận nhé!
 
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 5
Cách bảo quản tinh dầu hương thảo tốt nhất là làm lạnh dầu. Bởi bạn làm tinh dầu hương thảo bằng nguyên liệu hương thảo tươi nên bắt buộc bạn phải lạnh và sử dụng trong tuần để chúng không bị ôi.  Điều này sẽ ngăn chặn sự phát triển của bất kỳ vi khuẩn có hại nào xâm nhập vào lọ tinh dầu quý này của bạn.

2, Cách làm tinh dầu hương thảo khô 

Cách làm dầu hương thảo tại nhà 6
Trước hết, bạn hãy khử trùng lọ đựng tinh dầu hương thảo trên bếp với nước đung sôi để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào có thể làm hỏng dầu hương thảo của bạn. Bạn không cần phải đun sôi nắp. Thay vào đó, hãy rửa nắp bằng xà phòng và nước và để cho không khí khô. [7]
Bạn cũng có thể sử dụng bình nước sôi để khử trùng bình đóng hộp. Nếu có, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 7
Cho nguyên liệu hương thảo khô vào trong chiếc lọ mà bạn vừa khử trùng lúc nãy. Nếu bạn sấy khô hương thảo kho từ hương thảo tươi do bạn tự chuẩn bị từ trước, bạn chỉ cần đặt ba đến bốn nhánh trong bình. Nếu bạn đang sử dụng hương thảo khô đóng gói sẵn, hãy bỏ thêm nhiều hương thảo tùy thích.
Không sử dụng hương thảo tươi, chưa được sấy khô hoàn toàn nhé. Nếu bạn làm vậy, dầu của bạn sẽ dễ bị ôi và có thể phát triển vi khuẩn gây ngộ độc có hại.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 8
Đổ dầu lên phần hương thảo. Đổ đầy lọ dầu ô liu, để khoảng trống nửa inch (1,2 cm) ở phía trên gần nắp. Hãy chắc chắn rằng tất cả các hương thảo dđãhoàn toàn ngập trong dầu. Nếu cần, hãy dùng thìa sạch để đẩy hương thảo khô ngập vào dầu.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 9
Đặt bình trong khu vực có ánh mặt trời. Vặn nắp vào bình đóng hộp lại đặt nó ở một nơi đầy nắng. Hãy để nó ở đó khoảng 2 tuần, trong thời gian này, dầu sẽ từ từ nóng và ngấm đều để tạo ra tinh dầu hương thảo. Sau hai tuần, bạn có thể sử dụng dầu hương thảo của bạn.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 10
Đặt một miếng vải trong một bát kim loại lớn đê lọc tinh dầu hương thảo với cặn hương thảo khô. Vắt kỹ để lấy lượng nước tinh dầu.Tiếp theo, đổ nước tinh dầu vào lọ và đóng hộp lại 
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 11
Cất tinh dầu hương thảo trong phòng đựng thức ăn của bạn. Tinh dầu hương thảo được làm từ hương thảo khô có thời hạn sử dụng là một năm.
Nếu bạn di chuyển dầu vào bình mới, hãy khử trùng bình trước nhé!

3. Cách sấy hương thảo tươi

Cách làm dầu hương thảo tại nhà 12
Bạn đã biết cách làm tinh dầu hương thảo bằng cách sử dụng máy sấy chưa? Rửa hương thảo tươi. Hương thảo tươi có thể được thu hoạch từ cây hương thảo hoặc mua tại cửa hàng tạp hóa. Rửa các nhánh cây hương thảo tươi dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn. Sử dụng khăn giấy để thấm sạch nước còn lại trên nhánh hương thảo.
Bạn sẽ cần từ ba đến bốn nhánh hương thảo để làm cho một chai dầu hương thảo của một lọ đóng hộp.
Hương thảo khô có tuổi thọ rất dài. Khô đều như bạn muốn, để được lâu hơn. Vì thế, áp dụng cách làm dầu hương thảo tại nhà với phương pháp này rất hay đấy, bạn nên thử.
Cách làm dầu hương thảo tại nhà 13
Đặt hương thảo trên một tấm vỉ nướng bánh, chỉ cần xếp 1 lớp mỏng để sấy nhanh hơn và hương thảo được khô hơn. Nếu bạn có quá nhiều hương thảo cần sấy, bạn sẽ phải chọn phương án là sấy nhiều lần để hương thảo khô đúng tiêu chuẩn. Nếu sấy quá nhiều hương thảo cùng 1 lần sấy, hương thảo sẽ không được khô đều và không đạt tiêu chuẩn.
 
Bật lò vi sóng trong khoảng 10 phút. Sau đó, đặt khay hương thảo vào trong lò từ hai đến bốn giờ để ủ và làm khô. Sau 2-4 giờ đồng hồ, bạn có thể lấy hương thảo khô ra và bắt đầu bảo quản đóng gói kín, đóng gói hút chân không được càng tốt, hương thảo sẽ để được lâu hơn đấy.
Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm dầu hương thảo tại nhà vô cùng đơn giản. Hy vọng cách làm tinh dầu hương thảo siêu nhanh và đơn giản này sẽ giúp bạn có thể tự chế tác được nguyên liệu làm đẹp bà nấu ăn cực an toàn này.
TONY: Nguồn: wikihow.com
Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 21.032 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.096 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 15.974 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.412 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.247 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram