Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn

Làm thế nào để cuộc sống thú vị hơn? Đôi khi nó chỉ là thời gian cho một sự thay đổi. Bạn đã sẵn sàng để thay đổi cuộc sống của mình chưa?

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:19 21/02/20 trong Kỹ năng sống
17:19 21/02/20 1.581 lượt xem
Mục lục
Làm thế nào để cuộc sống thú vị hơn? Đôi khi nó chỉ là thời gian cho một sự thay đổi. Thay đổi những thói quen nhàm chán, vượt ra khỏi những giới hạn an toàn, tìm kiếm một sở thích mới, đi đến một nơi mới hay làm những điều bạn chưa bao giờ thử. Tất cả sẽ mang đến nhiều màu sắc hơn cho cuộc sống của bạn. Bạn đã sẵn sàng để thay đổi cuộc sống của mình chưa?

Phương pháp 1: Phát triển sở thích động

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn

1 Tìm kiếm một sở thích mới. Có hàng trăm thứ khác nhau bạn có thể làm với ngân sách nhiều hay ít. Nếu bạn có ít ngân sách, đơn giản là chuẩn bị một cây bút chì và giấy vẽ rồi học vẽ mọi thứ. Nếu bạn không có tiền, bạn có thể đi dạo dọc theo bờ sông, tự học HTML, CSS. Nếu bạn tự tin vào ngân sách của mình, hãy thử các lớp học khiêu vũ, học cách chơi một nhạc cụ...

 • Bằng cách khiến cho mình bận rộn với một điều gì đó bạn thích, cuộc sống sẽ bớt nhàm chán và khiến bạn trở thành người thú vị hơn, giúp bạn tìm thêm được nhiều người bạn mới.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 1

2 Tham gia khóa học trực tuyến. Nếu bạn có internet, bạn có thể nhận được một khóa học trực tuyến. Công nghệ là vô cùng tuyệt vời và nó giúp bạn rời khỏi những ranh giới về địa lý. Có những trang web lớn như Coursera hoặc Khan Academy cung cấp cho bạn các khóa học trực tuyến miễn phí, và các trang web đại học như MIT và Harvard đưa tất cả nội dung từ một số khóa học trực tuyến có sẵn cho mọi người. Nó không chỉ khiến bạn bận rộn, có còn giúp nâng cao tri thức của bạn.

 • Và nó không giống như đại học nơi bạn '' có mặt '' để tham gia các khóa học nhất định. Bạn có thể duyệt qua danh sách lớp học của họ và chọn ra 1 hoặc 2 khóa học mà bạn thích. Và nếu bạn không theo kịp? Không có  áp lực điểm số ở đây.

  Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 2

3 Hãy tham gia vào một tổ chức mà bạn tin tưởng. Bạn đã bao giờ gặp một người nào đó dành thời gian rảnh rỗi cho những cá nhân tệ hơn họ? Tại sao người này không thể là bạn? Cho dù đó là làm tình nguyện tại bệnh viện, nhà của những cụ già neo đơn, hay chăm sóc những thú cưng bị bỏ rơi, bạn và cả thế giới sẽ trở nên tốt hơn.

 • Làm những hành động tử tế sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ được gặp những người cùng chí hướng, thú vị, những người cũng muốn thế giới tốt đẹp hơn.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 3

4 Hoạt động theo cách phi truyền thống. Là một vận động viên điền kinh là điều tuyệt vời. Đi đến phòng tập thể dục thường xuyên là tuyệt vời. Nhưng nếu hình thức tập thể dục của bạn là leo núi hoặc nhảy hay hành trình xuyên quốc gia thì sao? Nó rất tốt cho cơ thể bạn, linh hồn của bạn, và nó làm cho bạn khá tuyệt. Có gì thú vị hơn?

 • Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người. Tham gia một tổ chức mạo hiểm hoặc một đội leo núi, một đội cưỡi ngựa? Có rất nhiều người ở đó chỉ để cho vui chứ không đòi hỏi nhiều kỹ năng.

 • Bạn thậm chí có thể tìm thấy các nhóm người đang tìm cách thử những điều mới trên các trang web như Meetup.com

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 4

5 Làm điều gì đó bạn không bao giờ tưởng tượng là mình dám làm. Tất cả chúng ta có xu hướng đặt mình vào những chiếc hộp nhỏ. Chúng ta nghĩ rằng chúng tôi muốn điều này, chúng ta nghĩ rằng chúng ta nên hành động như thế - nhưng nó thực sự không làm chúng ta cảm thấy tốt. Dành một phút để suy nghĩ về điều gì đó bạn không bao giờ làm và sau đó đặt tâm trí của bạn để làm điều đó. Bạn sẽ không bao giờ đi mặc quần skinny? Hãy mặc nó. Không bao giờ giữ một con nhện? Hãy thử làm điều đó. Thậm chí nó có thể làm bạn ngạc nhiên.

 • Nó không phải là một cái gì đó đáng sợ - nó thậm chí có thể là đến một buổi hòa nhạc âm nhạc quốc gia nếu đó là một cái gì đó bạn không bao giờ làm, hoặc đi du lịch đến một nơi hoàn toàn mới. Đó là về việc ra khỏi vùng an toàn của bạn và trở thành một người năng động hơn. Và theo cách này bạn có thể biết nếu bạn '' thực sự '' thích hay không.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 5

6 Tắt máy tính của bạn. Thách thức bản thân để hạn chế thời gian của bạn dành cho Facebook, Twitter và mọi trang web khác không làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn. Hãy suy nghĩ về tất cả thời giờ bạn đã lãng phí trong khi bạn có thể làm một điều gì đó khiến cuộc sống thú vị hơn, như nói chuyện với một thành viên gia đình, hoặc giúp đỡ một người bạn?

 • Tất cả chúng ta vẫn cần sửa chữa. Bắt đầu chỉ bằng cách giới hạn bản thân. Khi bạn đã dành 30 phút hoặc một giờ mỗi ngày trên các trang web bạn thường xuyên, hãy tự cắt giảm. Thay đổi để đọc sách hoặc học kỹ năng bạn đã cố gắng trau dồi. 

Phương pháp 2: Giữ cho cuộc sống của bạn bận rộn và thú vị

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 6

1 Thay đổi thói quen của bạn. Không quan trọng nếu người khác nghĩ rằng bạn thú vị, nó chỉ quan trọng nếu bạn nghĩ rằng bạn thú vị. Và tất cả những gì cần có là một vài bước nhỏ và một thói quen khác. Vì vậy, thức dậy sớm hơn 15 phút vào buổi sáng, làm cho mình một bữa ăn sáng bạn không bao giờ ăn, và ngồi ở hiên nhà với một tờ báo. Dành một ngày để xem phim....

 • Cố gắng làm mới cuộc sống mỗi ngày. Cho dù đó là một nhà tuyến đường khác, thực sự nấu bữa ăn tối một lần, hoặc gọi điện cho một người bạn mà bạn chưa từng nói chuyện trong nhiều năm, hãy thử làm điều đó, vì chính bản thân mình chứ không phải ai khác.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 7

2 Tham sự các sự kiện của địa phương như các lễ hội, chương trình âm nhạc...Chọn ra những thứ trong khu vực của bạn mà bạn nghĩ có thể thú vị và ghé thăm. Thường có nhiều sự kiện địa phương diễn ra, đặc biệt là vào mùa hè, không liên quan đến chi tiêu nhiều hay bất kỳ khoản tiền nào. Bằng cách làm những điều không phải là một phần thói quen của bạn, bạn sẽ khiến cho cuộc sống thú vị và tràn đầy sinh lực.

 • Để tìm những sự kiện này hãy đọc báo, truy cập trực tuyến, xem tờ rơi trên đường phố và trong quán cà phê, nói chuyện với bạn bè. Bạn cũng sẽ tạo ra các kết nối xã hội, khiến bạn cảm thấy có hiệu quả gấp đôi.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 8

3 Khám phá quê hương của bạn. Khi bạn đi nghỉ ở bất cứ đâu, nơi bạn đến thăm luôn có vẻ thú vị hơn nhiều so với nơi bạn sinh sống. Nhưng trong thực tế, có lẽ có rất nhiều việc để làm xung quanh nơi bạn sinh sống, bạn chỉ không bận tâm để nhìn chính xác. Mở mắt ra; bạn đã bỏ lỡ điều gì?

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 9

4 Chấp nhận tất cả lời mời. Nếu bạn tiếp tục đưa ra lý do tại sao bạn không thể giao tiếp thì mọi người sẽ quên bạn và ngừng mời bạn ra ngoài. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến những người đang đi cùng mình, hoặc những nơi họ sẽ đến, hãy thử cho họ cơ hội và đi chơi với họ. Nó không phải là tất cả các thời gian - chỉ thỉnh thoảng một vài lần trong 1 khoảng thời gian.

 • Giao lưu với bạn bè là một sự nâng đỡ tức thì. Nếu cuộc sống của bạn tràn đầy công việc, công việc và nhiều công việc hơn, hãy đặt tội lỗi và trách nhiệm ở vịnh trong một ngày và đi ra ngoài và vui chơi. Bạn xứng đáng với nó.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 10

5 Làm điều gì đó tự phát . Vào sáng Chủ nhật, bạn có thể tìm thấy bản thân mình trong lúc đang đi lang thang khắp nơi, nhảy vào và ra khỏi Facebook, xem một số chương trình TV. Bất cứ khi nào bạn tìm thấy một khoảnh khắc như thế, hãy coi nó như một cơ hội để làm điều gì đó. Đặt một đêm tại một khách sạn địa phương. Thưởng thức một bữa sáng buffet. Hãy trở thành “nhà tư tưởng học” của riêng bạn.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 11

6 Tổ chức một bữa tiệc với bạn bè của bạn. Việc tổ chức tiệc không chỉ khiến bạn bận rộn, bạn sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ để nhìn lại. Những người xung quanh bạn có thể sẽ đưa ra những ý tưởng về những điều bạn nên thử.

 • Bạn có đang nghe nhạc live không? Mua cây đàn ghita, đồ uống và trò chuyện với bạn bè. Thưởng thức bữa ăn với đồng đội của bạn.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 12

7 Kế hoạch cho một chuyến đi. Thay vì dành cuối tuần của bạn ở nhà , lên kế hoạch một chuyến đi trong 2 ngày cuối tuần. Bạn không cần phải mất thời gian nghỉ làm và nó cũng không tốn kém.

 • Có nơi nào đó khá gần mà bạn luôn có ý định trải nghiệm nhưng không bao giờ đi xung quanh nó? Hãy coi đây là cơ hội để trải nghiệm nó. Ngay cả khi nó chỉ mất một buổi chiều. Đi du lịch trong một thời gian, tránh xa tất cả. Đó là một cơ hội để thư giãn, học hỏi điều gì đó và thoát khỏi thói quen của bạn.

Phương pháp 3: Cảm thấy tốt về cuộc sống của bạn

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 13

1 Loại bỏ bất cứ điều gì khiến bạn nhàm chán. Mọi thứ trong cuộc sống thường trở nên quá thoải mái vì lợi ích của chính chúng ta. Chúng ta làm một công việc mà chúng tai không thích nhưng điều đó giúp chúng ta có tiền chi trả cho cuộc sống hàng ngày, một mối quan hệ đã bị biến mất, hoặc ở một nơi mà chúng ta không muốn. Nếu có điều gì đó lớn lao xảy ra trong cuộc đời bạn, hãy gọi nó là một ngày. Đó có thể là điều khó khăn bây giờ, nhưng sau đó sẽ tốt hơn nhiều.

 • Trong khoảnh khắc như thế này, bạn phải cân nhắc những gì thuận lợi và khó khắn. Bạn có thể đủ khả năng để di chuyển hoặc bỏ công việc của bạn? Mối quan hệ của bạn chỉ là một trò đùa và nó không phải là vĩnh viễn? Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghĩ về mọi khía cạnh của trước khi bạn thực hiện một thay đổi lớn.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 14

2 Dọn sạch đống bưa bộn. Một ngôi nhà gọn gàng là một tâm trí gọn gàng, nơi bạn có thể nhường chỗ cho những thứ thú vị. Bằng cách này, bạn đang thể hiện với bản thân rằng bạn đang thực hiện một sự thay đổi. Có một ngôi nhà sạch sẽ cũng làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân, cho phép bạn bè thường xuyên tới chơi hơn mà không cảm thấy xấu hổ, và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm mọi thứ.

 • Loại bỏ tất cả những mớ hỗn độn đó sẽ làm cho căn phòng trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn, do đó khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và hạnh phúc hơn khi thức dậy vào buổi sáng hoặc về nhà.

 • Bạn thậm chí có thể thử một cái gì đó như trang trí lại ngôi nhà của bạn. Sơn lại nhà hoặc sắp xếp lại đồ đạc có thể giúp một không gian cũ mới mẻ và thú vị hơn.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 15

3 Ngừng tập trung vào những điều tiêu cực. Lần tới khi bạn được mời đến một nơi nào đó, hoặc bạn có một nhiệm vụ đến hạn, đừng để bộ não của bạn lấp đầy những điều xấu về nó. Nếu bạn có thể tập trung vào những mặt tích cực, bạn sẽ thấy mình thích thú ngay cả những điều nhỏ nhất. Quá dễ dàng để chết đuối trong tiêu cực, nhưng bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc với cuộc sống của bạn nếu bạn chỉ ra những điều xấu trong tất cả mọi thứ.

 • Nếu một ý nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu bạn, hãy cố gắng thay thế nó bằng một ý nghĩ trung lập. Đây sẽ là dễ dàng hơn để tin lúc đầu. Cuối cùng, suy nghĩ tích cực sẽ đến một cách tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn nghĩ, "Điều này thật khó khăn ...", sau đó chỉ nghĩ, "... nhưng tôi sẽ không phải lo lắng về nó khi nó được thực hiện." 

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 16

4 Chỉ quan tâm những gì bạn nghĩ. Ý tưởng rằng cuộc sống của bạn không thú vị là vô nghĩa. Cuộc sống của mỗi người là thú vị bằng cách nào đó, bởi vì chỉ có bạn là bạn và không là ai khác. Cố gắng tập trung vào những điều thú vị đối của bản thân và không tập trung vào những người khác.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 17

5 Thay đổi ăn uống của bạn. Khi nói đến vị giác của bạn, hãy ghi nhớ hai điều sau:

 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Một chế độ ăn uống cân bằng là tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng cũng tốt cho tâm trạng của bạn. Một chế độ ăn uống xấu sẽ gây ra sụt giảm năng lượng. Ngoài ra, khi bạn biết rằng bạn đang chăm sóc cơ thể, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 18

6 Dành thời gian để thư giãn. Cho dù đó là một buổi nuông chiều bản thân mỗi tuần một lần, tắm nước nóng hoặc các buổi thở sâu , bạn cần một cái gì đó để giúp bạn thư giãn. Mọi người đều cần thời gian để thư giãn sau một tuần bận rộn để thoát khỏi công việc hoặc việc vặt trong vài giờ. Ngay cả khi đó là 15 phút với một cuốn sách.

 • Một số người gắn bó với những thứ như yoga và thiền định. Những người khác thà ra ngoài với một trò chơi điện tử. Không có cách nào đúng hay sai để thư giãn miễn là nó có hiệu quả đối với bạn. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy như bạn đã hoàn toàn khôi phục và sẵn sàng quay trở lại cuộc sống hàng ngày.

Cách làm cho cuộc sống vui vẻ, thú vị và có ý nghĩa hơn 19

7 Dành thời gian bên cạnh những người hạnh phúc. Tránh những người rên rỉ và phàn nàn về mọi thứ mọi lúc và tìm những người hài hước, những người có triển vọng tích cực về cuộc sống. Bạn sẽ thấy rằng sự tích cực của họ là dễ lây lan. Những người này có thể là những người tìm kiếm những điều thú vị, mới mẻ để làm.

 • Một ý tưởng hay khác? Hãy dành một chút thời gian với gia đình của bạn. Khi chúng ta già đi, chúng ta thường nhận ra rằng chúng ta thực sự đã bỏ lỡ thời gian quý báu không bao giờ quay lại.


Trên đay là những cách làm cuộc sống thú vị hơn. Sống vui vẻ khiến bạn tận hưởng trọn vẹn những điều tuyệt vời của cuộc sống này. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ gợi ý cho bạn cách để làm những điều thú vị trong cuộc sống.

(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA

Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 21.031 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.096 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 15.974 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.412 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.247 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram