Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm

Bất cứ một gia đình nào đều có thời điểm xảy ra mâu thuẫn. Nhưng nếu biết cách giải quyết mẫu thuẫn gia đình, các vấn đề sẽ được giải quyết trong hòa bình và cũng sẽ hiểu nhau nhiều hơn

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:18 21/02/20 trong Kỹ năng sống
17:18 21/02/20 915 lượt xem
Mục lục

Bất cứ một gia đình nào đều có thời điểm xảy ra mâu thuẫn. Nhưng nếu biết cách giải quyết mẫu thuẫn gia đình đúng cách, các vấn đề sẽ được giải quyết trong hòa bình và các thành viên cũng sẽ hiểu nhau nhiều hơn. Bài viết dưới đây chia sẻ một số lời khuyên bổ ích cho vấn đề làm thể nào đẻ giải quyết xung đột gia đình.

Phương pháp 1: Bắt đầu thảo luận để giải quyết chuyện gia đình khi bạn đã sẵn sàng

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm
Chờ cho đến khi bạn không tức giận để thảo luận về xung đột gia đình

1 Chờ cho đến khi bạn không tức giận để thảo luận về xung đột gia đình. Vấn đề gia đình có thể khiến tất cả mọi người đều bị tổn thương, đặc biệt là trong những dịp đặc biệt như kỳ nghỉ lễ. Nếu cá thành viên của gia đình đang tranh luận, đợi cho đến khi mọi người bĩnh tĩnh có thể giúp ngăn cản một xung đột leo thang.

 • Đừng thảo luận về vấn đề gia đình khi bạn vẫn còn cảm thấy khó chịu hoặc tức giận. Nếu bạn chờ qua một đêm, mức độ cảm xúc có thể giảm bớt phần nào, ngay cả khi bạn vẫn còn cảm thấy không hài lòng.

 • Chờ đợi cho phép bạn tiếp cận vấn đề một cách lý trí, thay vì cảm xúc. Nếu bạn lùi lại một bước và dành thời gian suy nghĩ trước khi giải quyết vấn đề này, bạn sẽ có cách giải quyết chuyện gia đình êm đẹp.

 • Tiếp cận ai đó khi bạn tức giận sẽ làm tình huống thêm nghiêm trọng. Không có lý do gì mà bạn không thể chờ đợi để đưa ra quan điểm của bạn vào ngày hôm sau. Vì thế, hãy kiểm soát cảm xúc của mình.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 1
Nói chuyện với từng thành viên để giải quyết mâu thuẫn gia đình

2 Giải quyết mẫu thuẫn trong gia đình với từng thành viên. Chúng ta gửi tin nhắn hoặc email mà chúng ta đều ước mình có thể lấy lại. Cố gắng giải quyết một hoặc một số vấn đề gia đình bằng tin nhắn hoặc email là một sự lựa chon tồi tệ nhất. Các cuộc thảo luận trực tiếp cải thiện khả năng, nhận thức và xu hướng lọc lại những gì chúng ta sẽ nói.

 • Đó là bởi vì giọng điệu, thái độ có thể dễ dàng bị hiểu sai bởi giao tiếp điện tử. Bạn không nghĩ rằng âm điều của mình thể hiện sự tức giận nhưng người nhận nó có thể cảm thấy bạn đang tức giận qua tin nhắn nhận được.

 • Thay vì gửi một tin nhắn văn bản, hay gọi điện thoại, hoặc tốt hơn là sắp xếp một cuộc nói chuyện trực tiếp. Giao tiếp điện tử tức là mọi người sẽ mất đi cảm giác của ngôn ngữ cơ thể - điều giúp truyền đạt sự đồng cảm và giảm bớt cảm giác tổn thương của một cuộc trò chuyện.

 • Người ta nói những điều qua thiết bị điện tử như họ sẽ không bao giờ nói chuyện với người kia nữa. Điều đó thêm một lý do để giao tiếp điện tử.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 2
Học cách chấp nhận lỗi sai của mọi người, kể cả lỗi của bản thân

3 Chấp nhận lỗi của mọi người, kể cả lỗi của riêng bạn. Họ nói rằng "giọt máu đào hơn ao nước lã". Bạn có thể làm tổn thương mọi người trong gia đình, nhưng nó có thể khiến bạn đau đớn.

 • Hiểu rằng các thành viên trong gia đình có lỗi, nhưng bạn vẫn có thể yêu họ, là bước đầu tiên hướng tới giải quyết các mẫu thuẫn gia đình. Hãy cố gắng hiểu lý do tại sao họ có thể hành động hoặc suy nghĩ theo cách họ làm, vì nó có thể là một sự phản ánh của bản thân bạn.

 • Chấp nhận lỗi của riêng bạn. Chấp nhận bị đổ lỗi nếu bạn xứng đáng với nó. Cố gắng để không xem các vấn đề gia đình như một phương trình vô nghiệm hoặc vô số nghiệm khi ai đó phạm lỗi sai và ai đó (có thể là bạn) đúng. Thay vài đó, cố gắng cảm nhận những vấn đề ẩn chứa bên trong.

 • Bạn có thể là người đầu tiên xin lỗi ngay cả khi bạn thực sự, thực sự, không nghĩ rằng bạn đã làm bất cứ điều gì sai. Nói một cái gì đó như, "Tôi có thể thấy bạn đang khó chịu, và mặc dù điều này cũng khó khăn với tôi, tôi xin lỗi. Tôi thực sự muốn khắc phục điều này, vì vậy hãy cho tôi biết làm thế nào để tôi có thể làm điều đó. ”Bằng cách đó nếu thành viên gia đình tiếp tục sự xung đột, ít nhất bạn có thể nói rằng bạn đã lựa chọn phương án tốt nhất.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 3
Tránh việc đổ lỗi

4 Tránh việc đổ lỗi. Giữ ngôn ngữ của bạn tích cực khi bạn nói chuyện với gia đình. Tránh việc đổ lỗi cho bất kỳ thành viên gia đình của bạn hoặc cảm thấy tiêu cực. Tiêu cực là một vòng luẩn quẩn.

 • Điều đó có nghĩa là tránh những lời phán xét . Nó có nghĩa là tránh những lời buộc tội được nói bằng một giọng giận dữ. Đổ lỗi cho người khác sẽ làm cho họ phòng thủ và dễ tham gia tấn công, làm cho mâu thuẫn bị đẩy cao.

 • Tránh sự cần thiết phải "giành chiến thắng" khi giải quyết mâu thuẫn gia đình.

 • Giữ cho giọng nói và thái độ của bạn điềm tĩnh, không được cao giọng và khó chịu. Bình tĩnh và giải thích một cách có phương thức quan điểm của bạn, nhưng với sự đồng cảm cho người khác. Luôn cố gắng đặt mình vào vị trí của thành viên trong gia đình. Thực hiện các nỗ lực để làm dịu không khí bằng cách đưa ra các nhận xét hòa giải, như, "Tôi thấy quan điểm của bạn".

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 4
Tha thứ cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình đã làm bạn khó chịu.

5 Tha thứ cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình đã làm bạn khó chịu. Đây có thể là một điều rất khó để đạt được. Rất khó để tha thứ cho một người, một thành viên trong gia đình hay không, người mà chúng ta nghĩ là đã làm hại chúng ta. Với các thành viên trong gia đình, cảm xúc như vậy có thể còn sâu hơn nữa.

Tuy nhiên, tha thức là giải phóng bản thân khỏi những tranh chấp. Tha thứ cho các thành viên trong gia đình là về việc buông bỏ quá khứ để bạn có thể xây dựng một tương lai lành mạnh và không còn căng thẳng.

Nói với thành viên trong gia đình bạn tha thứ cho họ nếu họđã thừa nhận trách nhiệm cho bất cứ điều gì gây ra.

Hãy nhớ rằng mọi con người đều không hoàn hảo và cần sự tha thứ một lúc hay lần khác trong cuộc hành trình của cuộc đời. Đó cũng bao gồm cả bạn.

Phương pháp 2: Tìm nguồn gốc của vấn đề

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 5
Xác định vấn đề thực sự là gì

1 Xác định vấn đề thực sự. Hãy cố gắng tìm ra những gì đang thực sự xảy ra. Có lẽ bạn đang đấu tranh với vấn đề sức khỏe hoặc các vấn đề cá nhân. Hoặc có thể bạn đang đau buồn vì một người thân yêu đã qua đời. Hãy xem xét vấn đề thực sự trong tầm tay, vì điều này sẽ cho phép bạn giải quyết tốt hơn.

 • Bạn có thể cần phải tự phân tích một số vấn đề dưới đây. Tại sao tôi giấu vấn đề của mình với gia đình? Tại sao tôi rất khó chịu với vấn đề này?

 • Đừng đoán những người khác đang nghĩ gì. Bạn cần nói chuyện với họ để tìm hiểu xem họ đang thực sự nghĩ gì. Tránh chuyện phiếm về những người khác trong gia đình vì điều này có thể sẽ đến tai họ và làm cho nó tồi tệ hơn. Tập trung vào nguyên nhân, không phải triệu chứng.

 • Tuy nhiên, một thành viên gia đình đáng tin cậy, chẳng hạn như cha mẹ hoặc anh chị em khác, có thể giúp bạn tìm ra những gì đang thực sự diễn ra, vì vậy bạn có thể nói chuyện với họ theo cách chân thành và nhận được lời khuyên để giải quyết vấn đề.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 6
Đặt câu hỏi cho các thành viên trong gia đình

2 Đặt câu hỏi cho các thành viên trong gia đình. Một kỹ thuật tốt để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề gia đình là đặt câu hỏi thay vì đưa ra các phát biểu.

 • Hãy chắc chắn rằng các câu hỏi mang tính xây dựng và giúp họ chia sẻ về nguyên nhân của mình. Sau đó, thực sự lắng nghe những gì các thành viên trong gia đình nói.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 7
Giao tiếp kém có liên quan đến nhiều, nhưng không phải là hầu hết các vấn đề gia đình.

3 Giao tiếp kém có liên quan đến nhiều, nhưng không phải là hầu hết các vấn đề gia đình. Thật khó để giải quyết một vấn đề gia đình nếu bạn không nói chuyện. Hãy là người tiếp cận đầu tiên - cho dù nó có khó khăn như thế nào.

 • Có lẽ một thành viên gia đình lớn tuổi, khôn ngoan hơn có thể được yêu cầu can thiệp và thiết lập một cuộc họp hoặc nói chuyện với thành viên khác trong gia đình trước, hành động như một người hòa giải.

 • Bỏ qua vấn đề trong khi nó đang mới có lẽ sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn trong thời gian dài. Tốt hơn là nên thể hiện cảm xúc của bạn, nhưng hãy chọn thời điểm và cách thức phù hợp để thực hiện điều đó.

 • Tránh uống rượu trước khi trò chuyện với gia đình. Rượu có thể đốt cháy cảm xúc, ngay cả khi được sử dụng trong điều độ, và đó thường không phải là điều tốt nhất khi cố gắng có một cuộc trò chuyện về mẫu thuẫn gia đình.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 8
Nhận biết khi nào các vấn đề gia đình cần phải được thảo luận

4 Nhận biết khi nào các vấn đề gia đình cần phải được thảo luận. Khi nào một vấn đề gia đình tăng lên đến mức nó cần được giải quyết? Có những dấu hiệu rõ ràng về vấn đề gia đình và mối quan hệ đã mất kiểm soát và cần phải được thảo luận, bao gồm tranh cãi thường xuyên, bất đồng, tức giận, tránh người khác, tẩy chay một số thành viên trong gia đình và trong trường hợp xấu nhất, xung đột về thể chất.

 • Một số vấn đề gia đình có thể bị gây ra bởi sự khác biệt về ý kiến, chẳng hạn như các giá trị văn hóa khác nhau hoặc niềm tin. Mẫu thuẫn giữa con cái và cha mẹ có thể bắt nguồn từ việc không thể đồng ý về các lựa chọn lối sống và sở thích cá nhân.

 • Các vấn đề gia đình khác xuất phát từ lạm dụng dược chất, các vấn đề sức khỏe tâm thần, bắt nạt, thiếu tin tưởng, thay đổi hoàn cảnh gia đình, các vấn đề tài chính, căng thẳng, các vấn đề liên quan đến tình dục và ghen tuông.

Phương pháp 3: Giải quyết vấn đề gia đình

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 9
Cố gắng đạt được thỏa hiệp

1 Cố gắng đạt được thỏa hiệp. Thỏa hiệp có nghĩa là bạn đưa ra một giải pháp mà cả hai người có thể cảm thấy ổn cả khi không nhận được chính xác những gì họ muốn. Thỏa hiệp là một cách hay để giải quyết tranh chấp hoặc giải quyết vấn đề gia đình.

Bước đầu tiên là cố gắng tìm ra liệu vấn đề có thể giải quyết được hay không. Điều đó phụ thuộc vào bản chất của vấn đề, và những gì đã được thực hiện để giải quyết nó.

Một kỹ thuật để phát triển thỏa hiệp là cho cả hai người tranh chấp ngồi xuống và vẽ vòng kết nối liên quan đến vấn đề gia đình. Trong vòng kết nối đầu tiên, hãy viết ra mọi thứ bạn không sẵn lòng thỏa hiệp. Trong vòng tròn bên ngoài, viết xuống các vấn đề mà bạn sẵn sàng thay đổi. Sau đó, chia sẻ vòng kết nối.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 10
Nói chuyện với các thành viên trong gia đình một mình.

2 Nói chuyện với các thành viên trong gia đình một mình. 

 • Thay vì nói đến các vấn đề gia đình tại các cuộc tụ họp ngày lễ hoặc bữa tối gia đình , hãy cố gắng tìm ra ai là xung đột thực sự. Nếu đó là giữa bạn và một thành viên khác trong gia đình, phần còn lại của gia đình có thể cảm thấy rất khó chịu khi bị kéo vào đó, bởi vì không ai thích bị buộc phải đứng về 1 phe.

 • Thay vào đó, hãy gặp thành viên đó trong bữa ăn trưa hoặc uống cà phê. Nói chuyện riêng tư trong không gian trung lập có thể là cách tốt hơn để khắc phục bất kỳ vấn đề của bạn hay người đó. Mọi người sẽ nói những điều  mà họ sẽ ngại nói trong một nhóm.

 • Đừng cố gắng nói chuyện với các thành viên trong gia đình khi bạn bị phân tâm. Thay vào đó, hãy đặt mọi thứ xuống để tập trung vào vấn đề.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 11
Họp gia đình

3 Thực hiện cuộc họp gia đình. Mặc dù rất nhiều tranh chấp có thể được xử lý tốt nhất trực tiếp, nhưng đôi khi bạn có thể muốn cả gia đình cùng nhau giải quyết vấn đề. Cách tiếp cận này là tốt nhất nếu vấn đề ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình, thay vì xuất phát từ một cuộc xung đột giữa các cá nhân với một vài thành viên trong gia đình.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 12
Viết thư cho thành viên gia đình

4 Viết thư cho thành viên gia đình. Mặc dù thông tin liên lạc điện tử thường có vẻ quá rùng rợn và phi cá nhân, một lá thư viết tay chân thành có thể đi một phương án lựa chọn hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề khó khăn.

 • Chữ viết tay là tốt vì nó cá nhân hơn. Nó cho thấy rằng bạn đặt sự quan tâm và suy nghĩ đằng sau bức thư, và nó có vẻ ấm  áp hơn. Điều đó sẽ làm cho các thành viên khác trong gia đình nhận ra rằng bạn đang cố gắng.

 • Một số người giao tiếp tốt hơn bằng văn bản nhưng che giấu suy nghĩ và cảm xúc của họ khi nói chuyện trực tiếp hoặc trên điện thoại. Nếu bạn là một trong những người đó, một bức thư có thể là cách hiệu quả.

 • Trong thư, bạn nên giải thích bạn cảm thấy thế nào và tại sao bạn muốn giải quyết vấn đề gia đình.
   

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 13
Giải quyết vấn đề gia đình với một đứa trẻ

5 Giải quyết vấn đề gia đình với một đứa trẻ. Đôi khi con của bạn có thể là nguồn gốc của các vấn đề gia đình, cho dù đó là hành động thiếu tôn trọng, tranh luận với anh chị em, hoặc không làm công việc của họ. Bạn có thể muốn giải quyết vấn đề này với một cách khác biệt nếu con còn nhỏ tuổi.

 • Đặt vấn đề ở trước trẻ. Giải thích vấn đề rất rõ ràng. Bạn có thể nói một cái gì đó như, "Bố đã nhận thấy rằng con không thức dậy một cách dễ dàng, làm cho con đi học muộn rất nhiều. Đây là một vấn đề mà chúng ta cần phải giải quyết."

 • Đừng hành động giận dữ. Thay vào đó, hãy yêu cầu trẻ giúp giải quyết vấn đề. Đề nghị trẻ đưa ra kế hoạch giải quyết vấn đề với sự giúp đỡ của bạn.

 • Không chơi trò chơi yêu thích với trẻ em. Hãy để cho đứa trẻ biết bạn yêu đứa trẻ và bạn muốn giải quyết vấn đề này bởi vì bạn quan tâm đến đứa trẻ và muốn mọi thứ trở nên tốt hơn.

Phương pháp 4: Cho phép vấn đề gia đình

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 14
Thiết lập ranh giới

1 Thiết lập ranh giới. Nếu các thành viên gia đình đang gây hại cho bạn hoặc kịch tính liên tục trong cuộc sống của bạn, không có gì sai với việc vẽ ranh giới và thiết lập giới hạn. Trong thực tế, điều này có thể là một điều lành mạnh để làm.

 • Câu hỏi đặt ra cho chính bạn là liệu thành viên trong gia đình đã mang đến những điều tiêu cực vào cuộc sống của bạn, khiến bạn xúc động, ăn cắp tiền, phá hoại bạn, hoặc bất kỳ hành vi xấu nào.

 • Bạn có quyền vẽ ranh giới để tự bảo vệ mình. Ví dụ: có lẽ bạn vẫn thấy thành viên đó trong các sự kiện gia đình và bạn đối xử tôn trọng họ. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã quyết định không bao giờ ghé thăm họ một mình hoặc cho họ mượn tiền. Đây là quyền của bạn.

 • Giải thích ranh giới cho thành viên gia đình một cách ấm áp và yêu thương. Tuy nhiên, hãy kiên quyết. Có lẽ bạn không thể ở lại tại nhà của một thành viên trong gia đình vì chiến đấu luôn luôn xảy ra khi bạn ghé thăm, vì vậy bạn sẽ ở tại một khách sạn gần đó để thay thế.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 15
 Biết khi nào cần lùi bước

2 Biết khi nào cần lùi bước. Có một số vấn đề gia đình mà chỉ đơn giản là không thể giải quyết. Một số vấn đề gia đình cũng mất thời gian để giải quyết. Bạn có thể nhận ra nó thực sự là tốt hơn khi đặt môt số thành viên ra khỏi cuộc sống của mình. Rất đáng buồn nhưng điều đó đã được thừa nhận.

 • Một số vấn đề gia đình, như đau buồn đối với người thân hoặc cha mẹ không có khả năng chấp nhận bạn vì bạn là ai, có thể không có giải pháp. Thay vào đó, bạn có thể cần phải chấp nhận rằng bạn đã cố gắng hết sức để giao tiếp và kết nối với gia đình của bạn, nhưng vô ích. Sau đó bạn có thể cần phải thoát khỏi vấn đề này và cố gắng sống cuộc sống của bạn tốt nhất bạn có thể.

 • Các vấn đề lạm dụng chất nghiện tiếp tục tác động đến cuộc sống của bạn có thể là một lý do khác. Bạn có thể cố gắng để có được một người giúp đỡ, nhưng nếu họ tiếp tục từ chối, bạn có thể phải đặt họ ngoài vùng quan tâm để được bình yên trong suy nghĩ.

Cách giải quyết mâu thuẫn gia đình giúp hàn gắn tình cảm 16
 Tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia

3 Tìm kiếm sự tư vấn. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng một số vấn đề gia đình rất sâu sắc mà chỉ có thể được giải quyết bởi một người chuyên nghiệp.Không có gì phải xấu hổ về bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ.

 • Nếu thành viên trong gia đình được đề cập sẽ không đi đến tư vấn, có lẽ bạn có thể tự đi. Một chuyên gia trị liệu chuyên nghiệp có thể giúp bạn tìm ra cách để đối phó với các thành viên gia đình và làm thế nào để chữa lành vết nứt trong mối quan hệ. Đọc sách về các mối quan hệ cũng có thể giúp một số người, như có thể tham gia một nhóm hỗ trợ.

 • Nếu vấn đề gia đình bắt nguồn từ các vấn đề như bệnh tâm thần hoặc lạm dụng thuốc của bạn hoặc thành viên khác trong gia đình, một chuyên gia có thể là cách duy nhất để giải quyết chuyện gia đình. Một số vấn đề có thể quá phức tạp để bạn tự giải quyết.

 • Một cố vấn có thể giúp đỡ bằng cách đơn giản là một tai trung tính, khách quan về vấn đề này. Người chuyên nghiệp có thể đưa ra những gợi ý mà bạn không nghĩ đến hoặc cảm nhận các khía cạnh của cuộc xung đột mà bạn sẽ không nghĩ đến.

Trên đây là những lời khuyên về cách giải quyết mâu thuẫn gia đình. Cuộc sống quá lãng phí nếu bạn sử dụng nó để mâu thuẫn với những người thân yêu. Hy vọng những lời khuyên trên đây sẽ hữu ích trong việc giải quyết các mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái hay mẫu thuẫn giữa anh em trong gia đình.


(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA

Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 21.031 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.096 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 15.974 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.412 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.247 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram