Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất

Không có gì giống như hương vị của một quả cà chua tươi từ vườn, cho dù bạn đang ăn nó một mình hay sử dụng nó trong một công thức ngon. Để tận dụng tối đa cà chua trồng tại nhà của bạn

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:31 25/02/20 trong Góc chuyên gia
17:31 25/02/20 595 lượt xem
Mục lục
Không có gì giống như hương vị của một quả cà chua tươi từ vườn, cho dù bạn đang ăn nó một mình hay sử dụng nó trong một công thức ngon. Để tận dụng tối đa cà chua trồng tại nhà của bạn, điều quan trọng là phải chọn chúng vào đúng thời điểm và đúng cách. Bạn có thể chọn cà chua khi chúng chín hoàn toàn hoặc bạn có thể thu hoạch chúng lúc đầu đỏ mặt và cho phép chúng chín bên trong.

Kiểm tra xem cà chua đãn chín hay chưa?

Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất

1. Nghiên cứu sự đa dạng của bạn để tìm ra màu cà chua của bạn

Mặc dù hầu hết cà chua chuyển sang màu đỏ tươi khi chúng chín, một số giống có thể là cam, xanh lá cây, vàng, hồng hoặc tím. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì nhiều cà chua của bạn là như vậy bạn sẽ biết những gì màu sắc họ sẽ được khi họ đang chín muồi.
 • Nếu bạn bắt đầu cà chua của bạn từ hạt giống, bạn có thể kiểm tra gói hạt giống của bạn hoặc yêu cầu những người cung cấp cho bạn những hạt giống để tìm ra những gì màu cà chua chín của bạn sẽ được.
 • Nếu bạn mua cây giống, hãy chắc chắn rằng bạn biết nhiều loại cà chua bạn đang mua, do đó bạn sẽ biết những gì màu sắc mong đợi.
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 1

2. Kiểm tra cà chua của bạn để chín mỗi 1-2 ngày

Cà chua có thể chín nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi sát chúng. Mỗi ngày hoặc hai, hãy ghé thăm cây cà chua của bạn để tìm một sự thay đổi về màu sắc. 
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 2

3. Kiểm tra cà chua của bạn để đảm bảo làn da mịn màng và sáng bóng

Cà chua chín có làn da mịn màng, hơi sáng bóng. Cà chua của bạn không được có bất kỳ đốm đen hoặc vết thâm tím nào, có thể cho thấy thối.
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 3

4. Nhẹ nhàng bóp cà chua của bạn để kiểm tra độ săn chắc

Một quả cà chua chín sẽ hơi cứng. Nếu nó quá khó, nó có thể cần thêm thời gian để chín. Nếu nó quá mềm, nó có lẽ quá chín và nên được hái và vứt đi. 
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 4

5. Kiểm tra trọng lượng của cà chua trong tay của bạn

Khi cà chua chín, nó trở nên nặng hơn. Hãy thử thử một quả cà chua chưa chín trong một tay và một quả cà chua mà bạn nghĩ có thể chín ở bên kia. Cà chua chín nên đáng chú ý hơn. 
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 5

6. Kiểm tra mùi

Một quả cà chua chín nên có một mùi đất, ngọt ngào ở thân cây. Nếu cà chua có mùi vị hơi chua (hoặc không có mùi chút nào) thì có lẽ nó chưa chín muồi. 

Thu hoạch cà chua chín

Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 6

1. Cẩn thận nắm lấy cà chua chín của bạn và nhẹ nhàng xoay nó ra khỏi thân cây

Khi đến lúc thu hoạch, nhẹ nhàng lấy cà chua bằng một tay. Đừng ép quá mạnh, hoặc bạn sẽ làm hỏng quả. Hầu hết cà chua chín sẽ dễ dàng tự giải phóng khỏi cây nho của họ với một twist nhẹ nhàng. Cố gắng để bám cuống ngay phía trên lá hình hoa trên đầu, được gọi là đài hoa. 
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 7

2. Sử dụng kéo vườn để cắt cà chua nếu bạn không hái được nó một cách dễ dàng 

Một số loại cà chua có thể có một thân cây dày hơn, và bạn có thể không muốn nắm bắt các giống tinh tế như cà chua gia truyền đủ cứng để xoắn thân. Nếu đây là trường hợp, sử dụng kéo vườn để cắt cuống, chỉ để lại một chút của thân cây kèm theo.
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 8

3. Thu hoạch cà chua của bạn trước khi chúng chín muồi nếu chúng bị nứt

Nếu bạn nhận thấy bạn đang gặp vấn đề với cà chua nứt ở thân cây, bạn có thể thử thu hoạch chúng ngay khi chúng bắt đầu thay đổi màu sắc và cho phép chúng chín trong nhà. 
 • Cà chua chín ra khỏi cây nho có xu hướng không có nhiều hương vị như những loại nho chín.
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 9

4. Kéo cây lên rễ của nó để chín cà chua trước khi sương giá

Cà chua nên được thu hoạch trước khi sương giá đầu tiên, nhưng vẫn còn một số trái cây chưa chín còn lại trên cây. Nếu một cái lạnh đang đến và bạn muốn tiết kiệm cuối cùng của cà chua của bạn, kéo toàn bộ cây lên bởi rễ của nó và treo nó lộn ngược trong một tầng hầm hoặc một nhà để xe. Bạn có thể hái trái cây khi chín. 

Cách bảo quản cà chua

Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 10

1. Cất cà chua của bạn trong tủ hoặc trên một chiếc bàn được tô bóng.

Nếu bạn đặt cà chua của bạn trên một cửa sổ đầy nắng, họ có thể chín quá nhanh và làm hỏng trước khi bạn có thể ăn chúng. Giữ chúng ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp bằng cách đặt chúng trong tủ hoặc trong một chỗ râm trên quầy để thay thế. Hãy thử cho cà chua vào một chiếc đĩa đẹp để thưởng thức màu sắc tươi sáng của họ cho đến khi bạn sử dụng chúng.
 • Cà chua tươi sẽ kéo dài khoảng một tuần trên quầy.
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 11

2. Đặt cà chua vào một túi giấy với một quả chuối để chín chúng nhanh hơn

Nếu bạn chọn cà chua trước khi chín, bạn có thể giúp chúng chín nhanh hơn bằng cách cho chúng vào túi giấy màu nâu. Thêm chuối hoặc táo thái lát vào túi. Những loại trái cây này tạo ra khí ethylene, một loại hóa chất mà cà chua sản xuất trong quá trình chín. 
 
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 12

3. Không làm lạnh cà chua chín trừ khi bạn phải làm

Làm lạnh sẽ kéo dài tuổi thọ của cà chua của bạn, nhưng nó cũng làm thay đổi hương vị và kết cấu tươi của chúng. Cố gắng sử dụng càng nhiều cà chua của bạn càng tốt mà không làm lạnh chúng.
 • Nếu bạn làm lạnh cà chua của bạn, đặt chúng trong crisper để bảo quản hương vị của họ lâu hơn.
 • Cà chua nên kéo dài khoảng 2 tuần trong tủ lạnh.
Cách chọn và bảo quản cà chua lâu nhất 13

4. Đóng băng cà chua để sử dụng sau này

Nếu bạn muốn bảo quản cà chua của bạn để sử dụng sau này trong nước sốt hoặc súp, hãy thử đóng băng chúng. Chỉ cần lấy lõi ra, sau đó đặt cà chua vào một túi hoặc thùng chứa an toàn. Không cần phải loại bỏ da, vì chúng sẽ trượt dễ dàng khi bạn rã đông cà chua. 

Cảnh báo

 • Cà chua đông lạnh sẽ giữ được đến 6 tháng trong tủ đá. Để rã đông cà chua, cho phép chúng ngồi ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút. 
 • Đừng để cà chua bỏ đi trong khu vườn của bạn, vì điều này có thể thu hút sâu bệnh và lây lan bệnh.
 • Loại bỏ cà chua bị bệnh hoặc mất tích từ cây nho và loại bỏ chúng để ngăn chặn bất kỳ bệnh hoặc dịch hại lây lan.
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 21.032 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.096 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 15.974 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.412 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.247 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram