Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất

Mái tóc bết và nhờn luôn khiến bạn tự ti và khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè khi mồ hôi ra nhiều tóc của bạn càng trở nên bết và ướt hơn khiến bạn luôn cảm thấy nóng bức, ngột thở.
Tất Thành
270 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Mái tóc bết và nhờn luôn khiến bạn tự ti và khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè khi mồ hôi ra nhiều tóc của bạn càng trở nên bết và ướt hơn khiến bạn luôn cảm thấy nóng bức, ngột thở. Khoedep24h.org sẽ giúp bạn chia tay với những điều phiền phức đó nhờ cách chăn sóc da đầu nhờn hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.  

Điều chỉnh thói quen gội đầu là một cách trị da đầu nhờn hiệu quả

Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất
Gội đầu hằng ngày không phải là điều tốt cho da đầu nhờn.

1. Đừng gội đầu mỗi ngày

Gội đầu mỗi ngày để giảm chất nhờn trên da đầu của bạn có vẻ là giải pháp tốt nhất lúc đầu, nhưng gội đầu hàng ngày thực sự khiến tóc của bạn tạo ra nhiều chất nhờn hơn. 
 • Chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần là tốt nhất.
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 1
Nếu khi tắm bạn không gội đầu bạn nên đội mũ tắm.

2. Đội mũ tắm khi tắm vào những ngày bạn không gội đầu

Tóc của bạn có thể bị ướt khi tắm. Khi tóc bị ướt không phải do gội đầu cũng khiến tóc bạn trở nên bết hơn do lượng chất nhờ thải ra nhiều hơn ở chân tóc. Để bảo vệ tóc của bạn khỏi bị ướt trong khi tắm, hãy dùng ni lông đội đầu khi tắm. 
 
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 2
Da đầu nhờn và ngứa chỉ nên dùng dầu xả cho ngọn tóc.

3. Chỉ nên dùng dầu xả với phần ngọn tóc đối với da đầu nhờn 

Đối với nhứng người da đầu dễ bị nhờn chỉ nên dùng dầu xả cho phần ngọn tóc, không áp dụng dầu xả cho phần chân tóc. Tuy nhiên nếu tóc bạn quá xơ và rối nếu không dùng dầu xả sẽ khiến tóc bị hư hỏng, bạn có thể giảm lượng dầu xả tại phần chân tóc.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn luôn xả sạch tóc khi sử dụng dầu xả.
 • Vào những ngày bạn không gội đầu, bạn có thể loại bỏ nếp tóc bằng cách chỉ gội phần ngọn tóc và áp dụng dầu xả ở đó.
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 3
Da đầu nhờn nên gội đầu bằng nước nước mát.

4. Sử dụng nước mát hay nước ấm khi gội đầu cho da đầu nhờn

Nước ấm sẽ mở lớp biểu bì tóc của bạn và loại bỏ nhiều chất nhờn hơn từ tóc của bạn. Nước nóng làm mở lỗ chân lông kể cả những chân tóc trên da đầu của bạn, và sẽ sản xuất nhiều chất nhờn hơn. Chất nhờn này sẽ bắt đầu di chuyển xuống các sợi tóc của bạn từ da đầu ngay sau khi bạn rời vòi sen nước ấm.
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ cho nước tắm của bạn mát mẻ nhất có thể, đặc biệt là khi gội đầu và dầu xả từ tóc của bạn. Nước lạnh đóng lớp biểu bì tóc của bạn, giúp giữ ẩm.
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 4
Dùng lượng dầu gội vừa đủ đế giảm da đầu nhờn.

5. Sử dụng một lượng dầu gội vừa đủ

Sử dụng quá nhiều dầu gội với mỗi lần gội đầu có thể dẫn đến tình trạng tích tụ và làm cho mái tóc của bạn trông bết và nhờn hơn. Khi đổ dầu gội vào tay bạn bạn nên áng chừng một lượng bằng một chiếc đồng xu là vừa đủ. Bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ dài và độ dày của tóc. 
 • Nếu bạn vô tình đổ quá nhiều dầu gội vào tay, hãy loại bỏ một ít dầu gội trước khi bắt đầu thoa dầu gội đầu lên tóc.

Sử dụng sản phẩm tóc phù hợp để giảm nhờn bết da đầu

Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 5
Sử dụng loại dầu khô để giảm nhờ cho da đầu.

1. Hãy thử một loại dầu gội khô kết hợp với dầu gội thông thường

Dầu gội khô, bạn đừng bị nhầm lẫn với với dầu gội cho tóc khô nhé! Đây một loại dầu gội dạng bột, sử dụng trong những ngày bạn không gội đầu để giảm chất nhờn ở chân tóc. Bạn có thể mua dầu gội khô loại lọ phun hoặc lọ đựng lắc. Nếu tóc của bạn có vẻ nhờn bạn có thể phun học xịt một chút dầu gội khô lên da đầu để nó hút nhờn cho da đầu khô thoáng hơn. 
 
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 6
Gội đầu 1 tuần 1 lần với loại dầu gội chuyên làm sạch da đầu.

2. Sử dụng dầu gội làm sạch da đầu mỗi tuần một lần

Nguyên nhân của tóc bết đến từ da đầu nhờn, bạn có thể dùng dầu gội chuyên làm sạch da đầu một tuần một lần. Chọn một ngày trong tuần để gội đầu với dầu gội chuyên dùng để làm sạch da đầu, và vào một ngày khác bạn gội đầu, hãy sử dụng loại dầu gội bình thường mà bạn thích cho loại tóc của mình.
 • Nếu bạn thích sử dụng các sản phẩm dầu gội và dầu xả phù hợp, những dầu gội này đôi khi có một loại dầu xả đi kèm với chúng. Bạn có thể sử dụng một loại dầu gội chuyên dùng để làm sạch tóc khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dầu gội chuyên làm sạch da đầu có xu hướng làm khô tóc của bạn.
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 7
Không sử dụng loại dầu gội dành cho tóc khô và hư tổn.

3. Tránh các sản phẩm cho tóc khô và hư tổn

Dầu gội và dầu xả được thiết kế cho tóc khô hoặc hư tổn có thể để lại một lớp màng mỏng trên tóc để giữ ẩm và bảo vệ tóc khỏi bị hư hại thêm. Điều này là rất tốt cho tóc khô nhưng đối với những người có da đầu nhờ, tóc bết thì hoàn toàn không nên.  
 
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 8
Da đầu nhờn không nên dùng các sản phẩm làm mượt làm bóng tóc.
 

4. Tránh các sản phẩm làm mượt hoặc làm bóng tóc

Tương tự như sản phẩm cho tóc khô, hư hỏng, dầu gội đầu, dầu xả, gel, hoặc thuốc xịt làm mượt hoặc bóng tóc sẽ tạo thêm một lớp chất bịt kín trên bề mặt của tóc khiến tóc bết càng bết hơn và da đầu của bạn càng nhờn hơn. 
 
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 9
Dùng giấy thấm dầu trong trường hợp da đầu bạn quá nhờn.

5. Sử dụng giấy thấm dầu cho da đầu nhờn

Những miếng giấy thấm dầu sử dụng để thấm nhờ trên da của bạn cũng có thể dùng để thấm nhờn trên tóc và da đầu của bạn. Giấy thấm dầu có thể thấm được nhờn ở trên da hoặc trên tóc của bạn.
 • Luôn mang theo một gói giấy thấm dầu trong ví của bạn để thấm nhờn trên da đầu và trên tóc lúc cần thiết.  

Cách trị da đầu nhờn từ việc thay đổi thói quen ăn uống 

Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 10
Ăn chế độ ăn ít chất carb và chất béo chuyển hóa.

1. Ăn một chế độ ăn ít chất carb và chất béo chuyển hóa

Chất béo trans, giống như các loại thực phẩm chiên, bánh quy, bánh quy giòn, bơ thực vật, khoai tây chiên và bánh nướng, góp phần tạo nên dầu và da nhờn mà không cung cấp bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào cho cơ thể bạn. Cố gắng giới hạn hoàn toàn các loại thực phẩm này và giảm lượng chất béo bão hòa mà bạn tiêu thụ thông qua thịt và các sản phẩm từ sữa.
 • Thức ăn có nhiều đường cũng khiến cơ thể sản sinh ra nhiều bã nhờn. Các sản phẩm nướng và những món ăn từ bột mì (bánh mì trắng và mì ống) nên được thay thế bằng ngũ cốc nguyên hạt, rau, các loại đậu và trái cây.
 • Ăn các nguồn chất béo tốt, hoặc các loại thực phẩm có các axit béo thiết yếu như các loại hạt, cá béo và ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế. Những thực phẩm này cung cấp cho cơ thể của bạn chất béo cần thiết, và nếu cơ thể bạn thiếu loại chất béo này có thể có tác động tiêu cực đến da và tóc của bạn.
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 11
Hạn chế vuốt tóc để tránh tạo thêm chất nhờn cho tóc.

2. Hạn chế vuốt tóc

Thường xuyên vuốt tóc sẽ khiến dầu từ ngón tay và bàn tay dính lên tóc. Cố gắng chạm vào tóc của bạn càng ít càng tốt khi bạn không tạo kiểu tóc. Nếu bạn cần sửa tóc, hãy sử dụng bàn chải hoặc lược sạch thay vì ngón tay. 
 
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 12
Hạn chế làm nóng tóc bằng nhiệt.

3. Tránh làm nóng tóc bằng nhiệt 

Nhiệt độ khô, giống như nước nóng, có xu hướng làm rụng tóc dầu tự nhiên của nó, khiến cho nó bị quá tải bằng cách tạo ra nhiều dầu hơn. 
 
Cách trị da đầu nhờn ngứa hiệu quả nhất 13
Vệ sinh lược trải đầu thường xuyên.

4. Làm sạch lược chải tóc của bạn 

Lược chải tóc dính nhờn từ da đầu đi xuống các sợi tóc của bạn, vì vậy bạn nên làm sạch lược chải tóc thường xuyên. Loại bỏ tóc từ lược của bạn càng thường xuyên càng tốt. Làm sạch lược của bạn một lần một tuần bằng cách xịt một loại nước làm sạch vào lược, cọ lược với xà phòng, để lược khô. 

Lời khuyên

 • Khi trải đầu dầu nhờn từ da đầu di chuyển xuống tóc làm bết tóc của bạn, vì vậy bạn nên hạn chế chải đầu, chỉ nên chải đầu khi tóc bị rối hoặc khi bạn tạo muốn kiểu tóc cho ngày đó.
 • Sử dụng phụ kiện hoặc tạo liểu updo để giấu nhờn trên tóc của bạn. Vì một tuần bạn chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần, bạn có thể thấy khó chịu khi thấy tóc bết sau 1 hoặc 2 ngày không gội đầu. Hãy thử thêm một chút dầu gội khô, và sử dụng các kẹp tóc để kẹp gọn những lọn tóc vương trên mặt của bạn. 
 • Nếu tóc của bạn trông rất nhờn, bạn không thể chịu đựng được ngay cả sau khi thử kiểu mới, ném một chiếc mũ lên nó thay vì chạm vào chai dầu gội ngay lập tức và gội đầu vào ngày hôm sau.
 • Hãy hỏi stylist của bạn hoặc những người bạn đáng tin cậy khác về những gì họ làm cho tóc nhờn. Rất có thể bạn nhận được những lời khuyên bổ ích từ họ giúp hạn chế da đầu nhờn.
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 448 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 271 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 243 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 222 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 189 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 178 lượt xem
go top