Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn

Bạn đã biết vitamin tổng hợp nào tốt cho trẻ chưa? Dưới đây là danh sách vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn mà bạn cần bỏ túi để mua đúng loại và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con bạn

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:16 22/02/20 trong Góc Mẹ & Bé
09:16 22/02/20 572 lượt xem
Mục lục
Bạn đã biết vitamin tổng hợp nào tốt cho trẻ chưa? Dưới đây là danh sách vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn mà bạn cần bỏ túi để mua đúng loại và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con bạn nhé!

Các loại vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn

Multivitamins có thể là một ý tưởng tốt nếu con của bạn bị biếng ăn. Tuy nhiên, con bạn sẽ không cần một loại vitamin tổng hợp. Vậy bạn đã biết vitamin tổng hợp nào tốt cho trẻ, cần bổ dung vitamin cho trẻ biếng ăn như thế nào tốt nhất, đúng liều lượng cho từng giai đoạn phát triển? Sau đây chính là những  lời khuyên để bạnh lựa chọn vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn.

Phần 1: Quyết định xem con bạn có cần Multivitamin hay không?

Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn
Xem chế độ ăn của trẻ
1 - Nhìn vào chế độ ăn của con bạn.
Một loại vitamin tổng hợp sẽ không cần thiết nếu con bạn đang ăn uống lành mạnh. Ngay cả khi con bạn là một đứ trẻ cầu kỳ trong ăn uống, bạn cũng nên xem thó quen và chế độ ăn uống, bổ sung chất hằng ngày cảu con mình như thế nào trước khi sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ.
  • Ví dụ, nhiều loại thực phẩm được bổ sung vitamin, chẳng hạn như sữa và ngũ cốc.
  • Tuy nhiên, nếu con của bạn có chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, một loại vitamin tổng hợp có thể thích hợp dành cho chúng nếu chúng biếng ăn.  
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 1
Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa
2 - Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa
Bác sĩ chuyên về dinh dưỡng nhi khoa sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất và cho bạn biết  vitamin tổng hợp nào tốt cho trẻ biếng ăn. Bác sĩ sẽ cho bạn câu trả lời và đưa ra quyết định về việc liệu con bạn có cần một loại vitamin tổng hợp hay không. Thêm vào đó, bác sĩ có thể đánh giá liệu vitamin tổng hợp có gây hại nhiều hơn là tốt hay không. Hãy hỏi bác sĩ của con bạn nếu một loại vitamin tổng hợp là một ý tưởng tốt cho sức khỏe của chúng.
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 2
Xem vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn
3 - Xem vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn
Con bạn có khả năng nhận được rất nhiều vitamin từ chế độ ăn uống, nhưng chúng có thể bỏ lỡ một số vitamin quan trọng. Các vitamin có nguy cơ thiếu hụt nhất là: vitamin D, canxi và axit béo omega-3. 
  • Bổ sung chất xơ cũng có thể là một ý tưởng tốt cho trẻ em.
  • Thảo luận liều lượng thích hợp với bác sĩ của con bạn, vì mỗi đứa trẻ cần vitamin khác nhau. Ví dụ, theo một số khuyến nghị, trẻ em từ 1 đến 4 tuổi nên được bổ sung 10 microgam vitamin D, nhưng điều đó có thể không đúng đối với con bạn

Phần 2: Chọn ra một Multivitamin

Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 3
Chọn bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn phù hợp
1 - Chọn bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn phù hợp
Những loại vitamin này được chế tạo đặc biệt cung cấp cho trẻ những gì chúng cần với số tiền mà phụ huynh có thể chi trẻ. Vitamin tổng hợp dành cho người lớn sẽ cung cấp một tỷ lệ phần trăm quá cao, vì thế, nên chọn vitamin tổng hợp giành cho trẻ em. 
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 4
Đọc nhãn. 
2 - Đọc nhãn
Nhãn sẽ liệt kê những loại vitamin nào có trong vitamin tổng hợp, cùng với tỷ lệ phần trăm giá trị hàng ngày.
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 5
Chọn loại vitamin dễ uống hoặc nhai cho trẻ em
3 - Chọn loại vitamin dễ uống hoặc nhai cho trẻ em
Trẻ em khá lười hoặc swoj khi nhắc đến thuốc hoặc các vitamin dạng viên thuốc. Vì thếm hãy chọn thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ.có hình dạng thú vị để khuyến khích trẻ sử dụng thay vì bắt ép chúng sử dụng. 

Phần 3: Giữ an toàn cho trẻ em

Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 6
Thực hiện theo các hướng dẫn cẩn thận.
1 - Thực hiện theo các hướng dẫn cẩn thận.
Ngoài việc tìm vitamin tổng hợp nào tốt cho trẻ em, banjc ũng nên quan tâm đến cách sử dụng, liều lượng của vitamin. Không bao giờ cho con của bạn sử dụng nhiều hơn so với khuyến cáo với tuổi của chúng, vì chúng có thể quá liều về vitamin. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đo chính xác thay vì ước chừng.
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 7
Không bao giờ gọi vitamin là kẹo. 
2 - Không bao giờ gọi vitamin là kẹo. 
Cha mẹ thường gọi vitamin hình dạng thú vị là kẹo để dễ bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn, giúp trẻ thích thú hơn. Tuy nhiên, nếu con bạn hiểu nhầm chúng là kẹo, chúng rất dễ sử dụng nhiều hơn nếu bạn không chú ý.  
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 8
  Giữ các vitamin ngoài tầm với của trẻ.
3 - Giữ các vitamin ngoài tầm với của trẻ.
Trẻ em có thể nghĩ rằng các vitamin là kẹo và thích thưởng thức hương vị ngọt ngào từ các loại vitamin. Vì thế, chúng rất dễ bị cám dỗ bởi các loại vitamin đó. Hãy chắc chắn để giữ cho các vitamin nơi an toàn để trẻ em không thể dễ dàng lấy được nó.
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 9
Kiểm tra các loại vitamin khi dử dụng cùng lúc
4 - Kiểm tra tương tác giữa các loại vitamin
Nhìn vào bất kỳ loại thuốc nào mà con bạn đang dùng. Kiểm tra chúng xem có loại vitamin nào "kỵ" nhau hoặc gây tức dụng phụ hay không. Bởi nhiều loại vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn có thể gây tác dụng phụ nếu không biết kết hợp. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi chọn thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ.
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 10
Theo dõi các dấu hiệu nếu bị quá liều. 
5 - Theo dõi các dấu hiệu nếu bị quá liều. 
Nếu bạn nghi ngờ việc bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn đã ăn quá nhiều vitamin, bạn nên theo dõi các triệu chứng quá liều. Các loại vitamin có khả năng dẫn đến quá liều là sắt, vitamin B6, vitamin B3, vitamin E, vitamin K, vitamin D và vitamin A.
Các triệu chứng bạn nên biết bao gồm các vấn đề về chảy máu (vitamin K và E), da đỏ bừng (vitamin B3), khó đi lại và tê liệt (vitamin B6), khó nhìn và hoa mắt(vitamin A) và các vấn đề về dạ dày như buồn nôn, chuột rút và ói mửa (sắt).
Nên đến ngay các trụ sở y tế nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số các triệu chứng này ở trẻ. Gọi cho bác sĩ nhi khoa của con bạn để có lời khuyên về kiểm soát chất độc 
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn 11
Tập trung vào chế độ ăn uống
6 - Tập trung vào dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. 
Tất nhiên, nhiều trẻ em biếng ăn nhưng bạn vẫn nên cho chúng ăn uống đầy đủ chất thay vì suốt ngày tìm thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ. Cố gắng khuyến khích họ ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, cũng như sữa và protein nạc. 

Trên đây là một vài kinh nghiệm để bạn biết về vitamin tổng hợp nào tốt cho trẻ, cách mua và bổ sung vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này, các bậc cha mẹ có thêm hiểu biết và lựa chọn vitamin đúng nhất cho con/em nhà mình.
 TONY - Nguồn: wikihow.com
Học vẽ dáng người từ cơ bản đến nâng cao

Muốn trở thành một nhà thiết kế bạn cần học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang đây là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

11:00 26/02/20 22.662 lượt xem
Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang (Phần II)

Phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang là bước tiền đề trước khi đi vào cắt may những bộ sưu tập thời trang độc đáo. Trong bài viết này Khoedep24h.org chia sẻ tới bạn đọc những bước phác thảo mẫu váy đầm thời trang cực kỳ đơn giản.

10:05 26/02/20 18.843 lượt xem
Cách tự đo chiều cao chính xác nhất

Ngay lúc này bạn muốn đo chiều cao của mình, nhưng lại không có ai xung quanh để bạn có thể nhờ đo hộ. Đừng lo lắng trong bài viết này Khoedep24h.org sẽ chia sẽ đến bạn những cách tự đo chiều cao chính xác.

16:49 25/02/20 16.670 lượt xem
6 phần mềm thiết kế thời trang 3D thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế thời trang 3D cho cung cấp cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hào hảo, đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho họ.

09:53 26/02/20 11.632 lượt xem
Cách khâu gấu quần bằng tay

Cách khâu gấu quần bằng tay giúp bạn hô biến quần dài thành chiếc quần vừa vặn với thân hình nhỏ bé mà không tốn nhiều thời gian công sức.

10:17 26/02/20 9.490 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram